Mách nhỏ: Cách nấu sữa tươi trân châu đường đen chuẩn vị tại gia

Rate this post

Để có cách nấu sữa tươi trân châu đường đen chuẩn vị tại nhà sẽ khá khó khăn nếu bạn không có người hướng dẫn. Từ việc sữa tươi trân châu đường đen là một đồ uống quen thuộc, với hương vị thơm ngon, béo ngậy của sữa tươi, vị ngọt thanh của đường đen và độ dai giòn của trân châu, sữa tươi trân châu đường đen là món đồ uống được nhiều người yêu thích.

Vậy dưới đây Xebanhnaggiare.vn xin chia sẻ cách nấu món sữa tươi trân châu đường đen chuẩn vị tại gia không khó, chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay làm ra món đồ uống thơm ngon, hấp dẫn này.

Cách Nấu Sữa Tươi Trân Châu đường đen
Cách Nấu Sữa Tươi Trân Châu đường đen tại gia thơm ngon chuẩn vị

1. Nguyên liệu làm sữa tươi trân châu đường đen chuẩn vị

Để có cách nấu sữa tươi trân châu đường đen ngon như ngoài hàng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và những dụng cụ cần thiết sau:

1.1. Nguyên liệu

  • 200ml sữa tươi không đường
  • 100g bột gạo
  • 100g bột năng
  • 5g bột cacao (có thể bỏ qua)
  • 120g đường đen
Cách Nấu Sữa Tươi Trân Châu đường đen nguyên liệu
Nguyên liệu nấu sữa tươi trân châu đường đen

1.2. Dụng cụ cần thiết

  • Nồi
  • Rây lọc
  • Ly thủy tinh
  • Thau inox
  • Muỗng
  • Cốc đong
Cách Nấu Sữa Tươi Trân Châu đường đen dụng cụ
Dụng cụ cần thiết để làm sữa tươi trân châu đường đen

>> Xem thêm: Những mẫu xe trà sữa đẹp 2024 cực hút khách

2. Cách nấu sữa tươi trân châu đường đen tại nhà ngon như hàng quán

Bước 1: Làm trân châu

Từ việc chuẩn bị các nguyên liệu: 100g bột gạo, 100g bột năng, 5g bột cacao (có thể bỏ qua) và 120ml nước sôi.

Đầu tiên, bạn cho bột gạo, bột năng và bột cacao (nếu có) vào tô lớn, trộn đều. Sau đó, bạn cho 120ml nước sôi vào tô bột, khuấy đều cho đến khi bột hòa tan và tạo thành khối dẻo.

Tiếp theo, bạn nhồi bột cho đến khi bột mịn, không dính tay. Sau đó, bạn chia bột thành từng phần nhỏ, vo viên tròn. Cuối cùng, bạn lăn trân châu qua lớp bột năng để tránh bị dính vào nhau.

Cách Nấu Sữa Tươi Trân Châu đường đen làm trân châu
Bước làm trân châu

Bước 2: Luộc trân châu

Cách luộc trân châu, bạn cần chuẩn bị một nồi nước sôi. Khi nước sôi, bạn cho trân châu vào luộc. Khi nước sôi trở lại, bạn hạ nhỏ lửa, luộc trân châu trong khoảng 25 phút.

Sau khi luộc trân châu, bạn vớt trân châu ra, cho vào tô nước lạnh để trân châu không bị dính.

Cách Nấu Sữa Tươi Trân Châu đường đen luộc trân châu đúng cách
Luộc trân châu đúng cách

Bước 3: Làm sốt đường đen

Để làm sốt đường đen, bạn cần chuẩn bị 200ml sữa tươi không đường và 120g đường đen.

Bạn cho sữa tươi vào nồi, đun nóng. Khi sữa tươi ấm, bạn cho đường đen vào, khuấy đều cho đường tan.

Cách Nấu Sữa Tươi Trân Châu đường đen làm sốt đường đen
Làm sốt đường đen

Bước 4: Thành phẩm

Cuối cùng, bạn cho trân châu vào ly, rót sữa tươi vào, thêm đá viên và thưởng thức.

Cách Nấu Sữa Tươi Trân Châu đường đen thành phẩm
Thưởng thức thành phẩm

>>>Xem thêm: 6 cách pha trà sữa ngon đúng điệu

3. Những lưu ý khi nấu sữa tươi trân châu đường đen

Khi đã có cách nấu sữa tươi trân châu đường đen bạn cần phải có một vài lưu ý nhỏ để cho thành phẩm của mình thơm ngon và thêm phần béo ngậy.

3.1. Lưu ý khi làm trân châu

  • Chọn nguyên liệu: Bột gạo và bột năng là hai nguyên liệu chính để làm trân châu. Bạn nên chọn loại bột gạo và bột năng có chất lượng tốt, mua tại những cơ sở uy tín để trân châu được dai ngon.
  • Nhồi bột: Bột phải được nhồi thật kỹ cho đến khi mịn, không dính tay. Nếu bột bị nhão, trân châu sẽ bị mềm, không dai.
  • Luộc trân châu: Khi luộc trân châu, bạn nên cho trân châu vào nồi nước sôi thiệt già, hạ nhỏ lửa và luộc trong thời gian như trên. Nếu luộc trân châu quá lâu, trân châu sẽ bị cứng.
Cách Nấu Sữa Tươi Trân Châu đường đen lưu ý
Những lưu ý khi làm trân châu

3.2. Lưu ý khi nấu sữa tươi

  • Sử dụng sữa tươi không đường: Sữa tươi không đường sẽ giúp món sữa tươi trân châu đường đen có vị ngọt tự nhiên của đường đen.
  • Làm nóng sữa tươi: Bạn nên đun nóng sữa tươi cho đến khi sữa ấm thì cho đường đen vào, khuấy đều cho đường tan.
  • Thêm đá viên: Bạn nên thêm đá viên vào sữa tươi trân châu đường đen để món uống mát lạnh, ngon miệng hơn.
Cách Nấu Sữa Tươi Trân Châu đường đen lưu ý khi nấu sữa tươi
Những lưu ý khi nấu sữa tươi

3.3. Mẹo nhỏ khiến sữa tươi trân châu thành phẩm ngon hơn

  • Thêm bột cacao: Nếu muốn trân châu có màu đen, bạn có thể thêm bột cacao vào bột trân châu.
  • Thêm thạch: Bạn có thể thêm thạch trái cây vào sữa tươi trân châu đường đen để món uống thêm hấp dẫn.
  • Thêm kem cheese: Bạn có thể thêm kem cheese vào sữa tươi trân châu đường đen để món uống thêm béo ngậy, thơm ngon.
Cách Nấu Sữa Tươi Trân Châu đường đen mẹo làm ngon
Mẹo khiến sữa tươi trân châu đường đen ngon

>>>Xem thêm: Cách nấu trà sữa đài loan đơn giản trong 1 nốt nhạc

4. Cách bảo quản sữa tươi trân châu đường đen thành phẩm

Sau khi đã ra thành phẩm những nguyên liệu còn lại chưa dùng hết. Bạn sẽ cần có những cách để bảo quản cho lần dùng tiếp theo hay lúc bạn có cách nấu sữa tươi trân châu đường đen mới mà bạn muốn thử nghiệm.

4.1. Cách bảo quản sữa tươi

Sữa tươi là loại thực phẩm rất dễ hư hỏng. Bạn cần có cách chuẩn chỉ để bảo quản sữa tươi hợp lý, để khi cần sử dụng lại sữa sẽ ở trong trạng thái tốt nhất.

Cách Nấu Sữa Tươi Trân Châu đường đen cách bảo quản sữa tươi
Cách bảo quản sữa tươi
  • Bảo quản sữa tươi trong tủ lạnh: Sữa tươi nên được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ từ 2 – 4 độ C. Nhiệt độ này sẽ giúp sữa tươi giữ được chất dinh dưỡng và hương vị trong khoảng 7 – 10 ngày.
  • Đậy kín nắp hộp sữa: Khi không sử dụng, bạn nên đậy kín nắp hộp sữa để tránh vi khuẩn xâm nhập.
  • Không để sữa tươi ở nhiệt độ thường quá lâu: Sữa tươi chỉ nên được để ở nhiệt độ thường trong vòng 2 – 4 giờ. Nếu để quá lâu, sữa tươi sẽ bị lên men và có mùi chua.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bảo quản sữa tươi bằng cách cấp đông. Sữa tươi sau khi đông lạnh có thể được bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 6 – 8 tháng. Tuy nhiên, khi rã đông, sữa tươi sẽ bị tách lớp và không ngon như sữa tươi mới.

4.2. Mẹo bảo quản trân châu và sốt đường đen

4.2.1. Bảo quản trân châu

Trân châu sau khi nấu xong có thể được bảo quản trong tủ lạnh hoặc ngăn đông tủ lạnh.

Cách Nấu Sữa Tươi Trân Châu đường đen bảo quản trân châu
Mẹo bảo quản trân châu
  • Bảo quản trong tủ lạnh: Trân châu sau khi luộc chín, bạn vớt ra, cho vào tô nước lạnh để trân châu không bị dính vào nhau. Sau đó, bạn cho trân châu vào hộp kín, đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 – 3 ngày.
  • Bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh: Trân châu sau khi luộc chín, bạn vớt ra, cho vào tô nước lạnh để trân châu không bị dính vào nhau. Sau đó, bạn cho trân châu vào hộp kín, đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 1 – 2 tháng.

4.2.2. Bảo quản sốt đường đen

Sốt đường đen không nên bảo quản trong tủ lạnh vì rất dễ bị đông cứng như kẹo. Vì vậy sốt đường đen sau khi nấu xong, bạn cho vào chai, lọ đậy kín và bảo quản ở nhiệt độ phòng cho đến khi dùng hết.

Cách Nấu Sữa Tươi Trân Châu đường đen cách bảo quản sốt đường đen
Mẹo bảo quản sốt đường đen

>>>Xem thêm: 5 cách hay để bảo quản trân châu

5. Câu hỏi thắc mắc về sữa tươi trân châu đường đen

5.1. Uống sữa tươi trân châu đường đen nhiều có hại không?

Sữa tươi trân châu đường đen là một món đồ uống thơm ngon, béo ngậy của sữa tươi, vị ngọt thanh của đường đen và dai dai của trân châu. Tuy nhiên, uống sữa tươi trân châu đường đen nhiều có thể gây ra một số tác hại cho sức khỏe, cụ thể như:

  • Tăng cân: Sữa tươi trân châu đường đen có hàm lượng đường cao, nếu uống nhiều có thể khiến bạn tăng cân nhanh chóng.
  • Tác động xấu đến hệ tiêu hóa: Sữa tươi trân châu đường đen chứa nhiều đường và tinh bột, nếu uống nhiều có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi, chướng bụng, tiêu chảy.
  • Gây sâu răng: Đường trong sữa tươi trân châu đường đen là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây sâu răng.
  • Tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường: Sữa tươi trân châu đường đen có hàm lượng đường cao, nếu uống nhiều có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Cách Nấu Sữa Tươi Trân Châu đường đen rủi ro khi uống
Uống sữa tươi trân châu đường đen có lợi hay hại

Để giảm thiểu tác hại của sữa tươi trân châu đường đen, bạn nên uống với lượng vừa phải, không nên uống quá nhiều trong ngày. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh để có sức khỏe tốt.

5.2. Mua nguyên liệu làm sữa tươi trân châu đường đen ở đâu?

Từ những cách nấu sữa tươi trân châu đường đen thì việc chọn nơi đủ uy tín để mua nguyên liệu sẽ cần thời gian để bạn tìm kiếm. Sữa tươi bạn sẽ dễ dàng mua được tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi, hay tại những cửa hàng chuyên bán sữa của những thương hiệu nổi tiếng.

Cách Nấu Sữa Tươi Trân Châu đường đen địa điểm mua nguyên liệu
Địa điểm mua nguyên liệu uy tín

Tuy nhiên, nguyên liệu làm trân trâu và đường đen thì bạn cần tìm những nơi chuyên bán nguyên liệu làm trà sữa hay làm topping về những đồ uống tại Tp.HCM.

>>>Xem thêm: Top 5 địa chỉ bán nguyên liệu làm trà sữa uy tín tại Tp.HCM

6. Bỏ túi cách kinh doanh hiệu quả sữa tươi trân châu đường đen với xe trà sữa

Bạn đã từng nghĩ tới từ việc kinh doanh với việc mình có công thức pha chế trà sữa và sữa tươi trân châu đường đen đặc biệt, một nguồn cung nguyên liệu có giá hợp lý và ổn định. Bạn sẽ cần một vài cách để có thể kinh doanh sữa tươi trân châu đường đen một cách hiệu quả với xe trà sữa đẹp

6.1. Chọn địa điểm thuận lợi kinh doanh

Cách Nấu Sữa Tươi Trân Châu đường đen Địa điểm kinh doanh
Chọn địa điểm kinh doanh sữa tươi trân châu đường đen
  • Các khu vực đông dân cư: Khu dân cư, khu chung cư,… là những địa điểm lý tưởng để kinh doanh.
  • Gần trường học, khu công nghiệp: Đây là những địa điểm tập trung đông người trẻ tuổi, những đối tượng khách hàng chính của sữa tươi trân châu đường đen và trà sữa.
  • Các khu vực có nhiều người qua lại: Các khu vực có nhiều người qua lại như ngã tư, khu trung tâm thương mại,… cũng là những địa điểm tiềm năng để kinh doanh sữa tươi trân châu đường đen.

6.2. Trang trí xe bán hàng bắt mắt

Trang trí xe trà sữa là một bước quan trọng để thu hút khách hàng và tạo ấn tượng tốt cho cửa hàng. Một chiếc xe trà sữa đẹp và bắt mắt sẽ khiến khách hàng chú ý và muốn ghé vào thưởng thức.

  • Sử dụng màu sắc tươi sáng, trẻ trung: Màu sắc là yếu tố quan trọng để tạo ấn tượng cho xe trà sữa. Bạn nên sử dụng các màu sắc tươi sáng, trẻ trung để thu hút sự chú ý của khách hàng.
Cách Nấu Sữa Tươi Trân Châu đường đen màu xanh
Trang trí theo màu xanh trẻ trung
Cách Nấu Sữa Tươi Trân Châu đường đen màu cam
Trang trí theo màu cam tươi sáng
  • Thêm các hình ảnh, họa tiết bắt mắt: Bạn có thể thêm các hình ảnh, họa tiết bắt mắt lên xe trà sữa để tạo điểm nhấn. Những hình ảnh, họa tiết này có thể liên quan đến món sữa tươi trân châu đường đen hoặc thương hiệu của cửa hàng.
Cách Nấu Sữa Tươi Trân Châu đường đen màu hồng
Trang trí bằng hình ảnh
Cách Nấu Sữa Tươi Trân Châu đường đen màu vàng
Trang trí xe bằng menu
  • Sử dụng đèn led, đèn neon: Đèn led, đèn neon là một cách hiệu quả để làm nổi bật xe trà sữa vào ban đêm. Bạn có thể sử dụng đèn led, đèn neon để tạo hiệu ứng bắt mắt cho xe trà sữa.
Cách Nấu Sữa Tươi Trân Châu đường đen màu đỏ
Trang trí xe bằng đèn Led
Cách Nấu Sữa Tươi Trân Châu đường đen hồng nhạt
Trang trí xe bằng đèn Led hồng tươi sáng

>>>Xem thêm: Mẹo hay trang trí xe trà sữa đặc biệt hút khách

6.3. Thái độ phục cụ chuyên nghiệp

Thái độ phục vụ chuyên nghiệp có vai trò quan trọng trong việc tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Một nhân viên có thái độ phục vụ chuyên nghiệp sẽ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng và thoải mái, từ đó có xu hướng quay lại cửa hàng nhiều lần hơn.

Cách Nấu Sữa Tươi Trân Châu đường đen nhân viên
Nhân viên phục vụ chuyên nghiệp
  • Thường xuyên đào tạo nhân viên về thái độ phục vụ chuyên nghiệp: Bạn nên đào tạo nhân viên về các quy tắc ứng xử, cách giao tiếp với khách hàng,… để nhân viên có thể phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp.
  • Tạo môi trường làm việc thoải mái, thân thiện: Một môi trường làm việc thoải mái, thân thiện sẽ giúp nhân viên có tinh thần làm việc tốt hơn và phục vụ khách hàng một cách chu đáo hơn.
  • Thường xuyên lắng nghe ý kiến phản hồi của khách hàng: Bạn nên lắng nghe ý kiến phản hồi của khách hàng để kịp thời khắc phục những thiếu sót và nâng cao chất lượng dịch vụ.

6.4. Quảng bá cửa hàng một cách tiết kiệm mà hiệu quả

Cách Nấu Sữa Tươi Trân Châu đường đen quảng bá
Quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả đông khách
  • Tận dụng các kênh truyền thông miễn phí: Bạn có thể tận dụng các kênh truyền thông miễn phí như Facebook, Instagram,… để quảng bá cửa hàng. Bạn có thể tạo ra các bài viết, hình ảnh, video giới thiệu về cửa hàng và sản phẩm của mình.
  • Tham gia các hội nhóm, diễn đàn: Bạn có thể tham gia các hội nhóm, diễn đàn về trà sữa để giới thiệu cửa hàng của mình. Bạn có thể chia sẻ hình ảnh, video về sản phẩm của mình để thu hút sự quan tâm của các thành viên trong nhóm.
  • Tổ chức các chương trình khuyến mãi: Bạn có thể tổ chức các chương trình khuyến mãi như giảm giá, tặng quà,… để thu hút khách hàng. Đây là một cách hiệu quả để quảng bá cửa hàng và tăng doanh thu.

>>>Xem thêm: Tuyệt chiêu đăng bài bán trà sữa trên Facebook

Qua những chia sẻ về cách nấu sữa tươi trân châu đường đen tại gia và mẹo nhỏ về cách bảo quản cũng như kinh doanh với sữa tươi trân châu đường đen. Xe Bán Hàng Giá Rẻ mong bạn sẽ có những bí kíp làm sữa tươi trân châu đường đen ngon “tuyệt cú mèo” cho riêng mình.


Thông tin liên hệ:

XE BÁN HÀNG GIÁ RẺ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bật mí cách làm thịt khìa bán bánh mì siêu đơn giản

Cách làm thịt khìa bán bánh mì ngon, nóng giòn vạn người mê mà cửa [...]

1 ly trà sữa lời bao nhiêu – Kinh doanh trà sữa có doanh thu hấp dẫn

Giá bán 1 ly trà sữa lời bao nhiêu để có doanh thu cực kì [...]

Cách làm trà sữa bằng trà lipton hương vị không thể quên

Cách làm trà sữa bằng trà lipton cho nhiều người yêu thích uống trà sữa lipton. [...]

+2 cách làm nước ép lựu không cần máy cực đơn giản

Cách làm nước ép lựu không cần máy cực đơn giản với vài dụng cụ [...]

+2 cách làm trà sữa gạo rang siêu đơn giản siêu ngon

Cách làm trà sữa gạo rang như thế nào đúng cách? Trà sữa gạo rang [...]

+10 Top xe bán hàng lưu động giá rẻ chất lượng

Các loại xe bán hàng lưu động giá rẻ đang ngày càng trở nên phổ [...]

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố sẽ dễ dàng hơn dành [...]

Cách làm thịt nguội bán bánh mì ngon không thể cưỡng

Cách làm thịt nguội bán bánh mì đông khách tăng doanh thu mà không phải [...]