Khám Phá: Tuyệt chiêu cho những cách đăng bài bán trà sữa trên Facebook

Rate this post

Cách đăng bài bán trà sữa trên Facebook như thế nào cho hút hồn người đọc là một chủ đề nhiều chủ quán trà sữa quan tâm. Khi vừa mới khai trương thì việc chưa có ai biết đến thương hiệu của bạn là một chuyện rất bình thường.

Tuy nhiên, để tình trạng như vậy trong một thời gian dài vấn đề rất nghiêm trọng sẽ xảy ra. Vậy bạn cần phải tìm cách để cho mọi người biết đến thương hiệu của bạn. Facebook sẽ là một công cụ hữu dụng cho việc này. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn một số tuyệt chiêu đăng bài trên Facebook nhé!

Khám Phá Những Cách đăng Bài Bán Trà Sữa Trên Facebook
Khám Phá Những Cách đăng Bài Bán Trà Sữa Trên Facebook

1. Cách đăng bài bán trà sữa trên facebook

1.1. Xác định mục tiêu viết bài

Trước khi viết bài, bạn cần xác định rõ mục tiêu của bài viết là gì. Bạn muốn thu hút khách hàng mới, giới thiệu sản phẩm mới, hay quảng bá chương trình khuyến mãi? Khi xác định được mục tiêu, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn nội dung, cách thức thể hiện và cách đăng bài bán trà sữa trên Facebook phù hợp.

Xác định mục tiêu Cách đăng Bài Bán Trà Sữa Trên Facebook
Xác định mục tiêu đăng bài

1.2. Lập dàn ý

Dàn ý sẽ giúp bạn sắp xếp các ý tưởng của mình một cách logic, giúp bài viết mạch lạc, dễ hiểu. Dưới đây là một số gợi ý về dàn ý cho bài đăng bán trà sữa trên Facebook:

Mở bài: Giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ, hoặc chương trình khuyến mãi mà bạn muốn quảng bá.

Thân bài:

Giới thiệu chi tiết về sản phẩm, dịch vụ, hoặc chương trình khuyến mãi.

Kêu gọi hành động.

Kết bài: Nhấn mạnh thông điệp chính của bài viết.

Lập dàn ý Cách đăng Bài Bán Trà Sữa Trên Facebook
Lập dàn ý trước khi đăng bài

1.3. Viết bài

Khi viết bài, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Sử dụng ngôn ngữ thân thiện, gần gũi, phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu.
 • Thể hiện sự sáng tạo, mới lạ để thu hút sự chú ý của khách hàng.
 • Thêm hình ảnh đẹp mắt, bắt mắt để bài viết thêm sinh động.
 • Sử dụng các từ khóa liên quan đến trà sữa để bài đăng của bạn dễ dàng được tìm thấy trên Facebook.
Cách đăng Bài Bán Trà Sữa Trên Facebook Viết bài thu hút hợp lý
Mẹo viết bài bán trà sữa trên Facebook

>>> Xem thêm: Xu hướng kinh doanh 2024 từ những mẫu xe trà sữa đẹp

2. Những cách đăng bài bán trà sữa trên Facebook cuốn hút

Trà sữa là một thức uống được ưa chuộng bởi nhiều người ở mọi lứa tuổi. Chính vì vậy, nhu cầu quảng cáo trà sữa ngày càng lớn. Để tạo ấn tượng với khách hàng, các chủ quán trà sữa cần có những cách đăng bài bán trà sữa trên Facebook một cách cuốn hút.

2.1. Sử dụng hình ảnh đẹp, bắt mắt

Hình ảnh là yếu tố quan trọng nhất trong một bài đăng quảng cáo. Hình ảnh đẹp, bắt mắt sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng và khiến họ muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm.

Khi lựa chọn hình ảnh để đăng tải, bạn nên ưu tiên những hình ảnh chụp thực tế, rõ nét, có độ tương phản cao. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh để tạo hiệu ứng bắt mắt hơn.

Cách đăng Bài Bán Trà Sữa Trên Facebook sử dụng hình ảnh đẹp mắt
Sử dụng hình ảnh đẹp thu hút khi đăng bài

2.2. Tiêu đề ngắn gọn, súc tích

Tiêu đề là yếu tố quyết định khách hàng có đọc tiếp bài đăng của bạn hay không. Một tiêu đề ngắn gọn, súc tích sẽ giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt được nội dung của bài đăng.

Bạn nên sử dụng các từ ngữ kêu gọi hành động như “Mới ra mắt”, “Ưu đãi”, “Free”,… để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Cách đăng Bài Bán Trà Sữa Trên Facebook Đặt tiêu đề
Đặt tiêu đề bài đăng thu hút

2.3. Nội dung hấp dẫn, thu hút

Nội dung của bài đăng quảng cáo nên tập trung vào những điểm nổi bật của sản phẩm như hương vị, giá cả, chương trình khuyến mãi,…

Bạn nên sử dụng ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu, gần gũi với khách hàng. Bạn cũng có thể sử dụng các câu chuyện, cảm xúc để bài đăng thêm phần hấp dẫn.

Cách đăng Bài Bán Trà Sữa Trên Facebook Nội dung
Nội dung bài đăng Facebook thu hút

2.4. Sử dụng các từ đồng nghĩa để tránh lặp từ

Lặp từ là một lỗi thường gặp trong các bài đăng quảng cáo. Việc lặp từ khiến bài đăng trở nên nhàm chán và kém thu hút.

Để tránh lặp từ, bạn có thể sử dụng các từ đồng nghĩa. Bạn cũng có thể sử dụng các câu văn ngắn gọn, súc tích để bài đăng trôi chảy hơn.

Dưới đây là một số ví dụ về bài đăng mẫu quảng cáo trà sữa cuốn hút:

 • Bài đăng giới thiệu sản phẩm mới: Bài đăng này thường được sử dụng để giới thiệu một sản phẩm mới của thương hiệu. Nội dung bài đăng cần nêu rõ thông tin về sản phẩm, bao gồm tên sản phẩm, thành phần, hương vị, giá cả,… Ngoài ra, bài đăng cũng cần có hình ảnh sản phẩm đẹp mắt, bắt mắt.

Ví dụ:

Trà sữa trân châu hoàng kim – Món mới “khó cưỡng” của nhà [tên thương hiệu]

Trà sữa trân châu hoàng kim được làm từ trà đen thượng hạng kết hợp với trân châu vàng óng ánh, giòn dai. Vị trà thơm ngon, đậm đà, hòa quyện với vị ngọt ngào của trân châu, tạo nên một thức uống hấp dẫn khó cưỡng.

Giá chỉ từ 35.000 đồng/ly

Cách đăng Bài Bán Trà Sữa Trên Facebook Bài đăng giới thiệu
Bài đăng giới thiệu trà sữa mới
 • Bài đăng khuyến mãi, giảm giá: Bài đăng này thường được sử dụng để thu hút khách hàng mua hàng. Nội dung bài đăng cần nêu rõ thông tin về chương trình khuyến mãi, giảm giá, bao gồm thời gian áp dụng, đối tượng áp dụng,…

Ví dụ:

Ưu đãi đặc biệt: Mua 1 tặng 1

[Tên thương hiệu] xin gửi đến quý khách hàng chương trình khuyến mãi đặc biệt: Mua 1 ly trà sữa bất kỳ tặng ngay 1 ly trà sữa trân châu sữa tươi.

Chương trình áp dụng từ ngày 1/7/2023 đến hết ngày 31/7/2023

Cách đăng Bài Bán Trà Sữa Trên Facebook Bài đăng ưu đãi
Bài đăng ưu đãi
 • Bài đăng chia sẻ thông tin thú vị: Bài đăng này thường được sử dụng để thu hút sự chú ý của khách hàng. Nội dung bài đăng cần là những thông tin thú vị, mới lạ liên quan đến trà sữa.

Ví dụ:

Bạn có biết?

Trà sữa có nguồn gốc từ Đài Loan và được du nhập vào Việt Nam từ những năm 2000. Đến nay, trà sữa đã trở thành một thức uống phổ biến và được yêu thích ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Trà sữa có rất nhiều hương vị khác nhau, từ trà sữa truyền thống đến trà sữa trái cây, trà sữa socola,… Mỗi loại trà sữa đều có hương vị và màu sắc riêng, mang đến cho người thưởng thức những trải nghiệm thú vị.

Cách đăng Bài Bán Trà Sữa Trên Facebook Bài đăng thông tin kiến thức
Bài đăng chia sẻ thông tin thú vị về trà sữa

3. Những cách đăng bài bán trà sữa trên Facebook độc đáo

3.1. Mẫu quảng cáo bằng hình ảnh

Hình ảnh là một yếu tố quan trọng để thu hút sự chú ý của khách hàng cũng như giúp bạn có một cách đăng bài bán trà sữa trên Facebook độc đáo và đặc biệt. Bạn có thể sử dụng hình ảnh những ly trà sữa thơm ngon, hấp dẫn để quảng cáo cho quán của mình. Bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh các nhân vật nổi tiếng, các influencer,… để quảng cáo cho quán.

Ví dụ:

Trà sữa “trà xanh matcha” mới toanh của tụi mình đã ra lò rồi đây!

Trà sữa được làm từ trà xanh matcha thượng hạng kết hợp với trân châu đen giòn dai. Vị trà xanh matcha thơm ngon, đậm đà, hòa quyện với vị ngọt ngào của trân châu đen, tạo nên một thức uống mới lạ, độc đáo, mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị

Hình ảnh: Một ly trà sữa trà xanh matcha được trang trí đẹp mắt, có trân châu đen giòn dai, được cầm trên tay bởi một cô gái xinh đẹp.

Cách đăng Bài Bán Trà Sữa Trên Facebook Đăng bài bằng hình ảnh
Đăng bài bằng hình ảnh

3.2. Mẫu quảng cáo bằng câu chuyện

Câu chuyện là một cách hiệu quả để thu hút sự chú ý và cảm xúc của khách hàng. Bạn có thể kể một câu chuyện về nguồn gốc của quán trà sữa, về những nỗ lực của bạn để tạo ra những ly trà sữa thơm ngon,..

Ví dụ:

Trà sữa “trà xanh matcha” của tụi mình được làm từ những lá trà xanh matcha được trồng ở vùng đất Đà Lạt mộng mơ. Những lá trà xanh matcha được hái bằng tay và chế biến theo phương pháp truyền thống, tạo nên một hương vị trà xanh matcha thơm ngon, đậm đà.

Trà sữa của tụi mình được pha chế với trân châu đen giòn dai, được làm từ bột năng và đường nâu. Trân châu đen được nấu theo công thức bí truyền, tạo nên một hương vị trân châu đen thơm ngon, ngọt ngào.

Trà sữa “trà xanh matcha” của tụi mình là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị trà xanh matcha thơm ngon và vị trân châu đen giòn dai, mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Cách đăng Bài Bán Trà Sữa Trên Facebook Đăng bài từ câu chuyện
Đăng bài từ câu chuyện

3.3. Mẫu quảng cáo bằng video

Video là một cách quảng cáo hiệu quả để thu hút khách hàng. Bạn có thể quay video giới thiệu về quán trà sữa, về những sản phẩm của quán,…

Ví dụ

Video giới thiệu về quán trà sữa “trà xanh matcha”

Video mở đầu với hình ảnh một cô gái xinh đẹp đang nhâm nhi một ly trà sữa trà xanh matcha. Cô gái chia sẻ về cảm nhận của mình về ly trà sữa: “Trà sữa trà xanh matcha của quán này thơm ngon lắm, vị trà xanh matcha đậm đà, hòa quyện với vị ngọt ngào của trân châu đen, tạo nên một thức uống vô cùng hấp dẫn.

Tiếp theo, video giới thiệu về quán trà sữa. Quán trà sữa có không gian rộng rãi, thoáng mát, được trang trí đẹp mắt. Quán phục vụ đa dạng các loại trà sữa, từ truyền thống đến hiện đại.

Cuối cùng, video kết thúc với lời kêu gọi khách hàng đến thưởng thức trà sữa của quán.

Cách đăng Bài Bán Trà Sữa Trên Facebook Video giới thiệu
Video giới thiệu trà sữa Matcha

4. Những câu Slogan hay cho tiệm trà sữa

Có một yếu tố rất quan trọng cho tiệm trà sữa cũng như cho cách đăng bài bán trà sữa trên Facebook mà khá nhiều chủ tiệm không để ý đó là một thông điệp khi nhắc đến tên thương hiệu trà sữa của bạn khách hàng lập tức nhớ đến câu Slogan mà bạn đã truyền tải. Để có được một câu Slogan hay bạn cần xác định được phong cách tên thương hiệu. Dưới đây là một số Slogan hay mà bạn có thể tham khảo:

 • Trà sữa – thức uống của giới trẻ
 • Trà sữa – hương vị ngọt ngào của cuộc sống
 • Trà sữa – xu hướng của thời đại
 • Trà sữa – món ngon không thể chối từ
 • Trà sữa – giải pháp cho những ngày mệt mỏi
 • Trà sữa – thức uống giải nhiệt mùa hè
 • Trà sữa – món ăn vặt yêu thích của giới trẻ
 • Trà sữa – thức uống của những cuộc gặp gỡ
 • Trà sữa – hương vị của tình yêu
Cách đăng Bài Bán Trà Sữa Trên Facebook Những câu Slogan
Những câu Slogan độc lạ tạo thích thú cho khách hàng

Ngoài ra, bạn cũng có thể sáng tạo những câu slogan mang tính cá nhân hóa hơn, phù hợp với phong cách và đặc trưng kinh doanh của quán hay xe trà sữa. Ví dụ:

Nếu bạn đang tìm kiếm một ly trà sữa ngon, hãy đến với [tên quán]

 • Trà sữa [tên quán] – chất lượng tuyệt hảo, giá cả phải chăng
 • Trà sữa [tên quán] – nơi hội tụ của những tâm hồn yêu trà sữa
 • Trà sữa [tên quán] – thức uống ngon, không gian đẹp

>>>Xem thêm: TIP Đặt tên hay, hấp dẫn cho tiệm trà sữa của bạn

5. Lưu ý khi viết bài đăng trên facebook cho quán trà sữa của bạn

5.1. Xác định đối tượng khách hàng

Trước khi xác định cách đăng bài bán trà sữa trên Facebook, bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Bạn muốn tiếp cận với những đối tượng nào? Họ là nam hay nữ? Độ tuổi bao nhiêu? Sở thích ra sao? Khi hiểu rõ đối tượng khách hàng, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn nội dung và cách thức thể hiện phù hợp.

Cách đăng Bài Bán Trà Sữa Trên Facebook Xác định đối tượng đăng bài
Xác định đối tượng đăng bài

5.2. Dùng ngôn ngữ thân thiện, gần gũi

Trà sữa là một thức uống mang tính trẻ trung, năng động. Do đó, ngôn ngữ trong các bài đăng cần phải thân thiện, gần gũi, phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu. Bạn nên tránh sử dụng ngôn ngữ mang tính hàn lâm, học thuật, hoặc quá hoa mỹ.

Cách đăng Bài Bán Trà Sữa Trên Facebook Dùng ngôn ngữ thân thiện dễ hiểu
Dùng ngôn ngữ thân thiện dễ hiểu khi đăng bài

5.3. Tạo hình ảnh đẹp mắt, bắt mắt

Hình ảnh là một yếu tố quan trọng để thu hút sự chú ý của khách hàng. Do đó, bạn cần đầu tư cho hình ảnh trong các bài đăng. Hình ảnh cần phải đẹp mắt, bắt mắt, thể hiện được sản phẩm và dịch vụ của quán trà sữa.

Để thể hiện được những hình ảnh chân thực và chất lượng. Trong lịch trình đăng bài của mình bạn cần có những bài đăng những hình ảnh làm trà sữa trực tiếp hoặc chiếc xe trà sữa thể hiện một cách thực tế, vệ sinh sạch sẽ trong quá trình là trà sữa của tiệm mình. Theo cách đó sẽ lấy được lòng tin và thu hút ánh nhìn của khách hàng.

Cách đăng Bài Bán Trà Sữa Trên Facebook Làm trà sữa thực tế
Làm trà sữa thực tế
Cách đăng Bài Bán Trà Sữa Trên Facebook Khách hàng xếp hàng mua trà sữa
Cập nhật lúc khách hàng xếp hàng mua trà sữa
Cách đăng Bài Bán Trà Sữa Trên Facebook xe trà sữa 1m2
Đăng tải hình ảnh xe trà sữa khi vệ sinh
Cách đăng Bài Bán Trà Sữa Trên Facebook Câu chuyện khỏi nghiệp với xe trà sữa
Câu chuyện khỏi nghiệp với xe trà sữa
Cách đăng Bài Bán Trà Sữa Trên Facebook Câu chuyện bắt đầu từ xe trà sữa
Câu chuyện bắt đầu từ xe trà sữa

5.4. Tạo nội dung sáng tạo, mới lạ

Bài đăng trên Facebook cần phải tạo được sự khác biệt, thu hút sự chú ý của khách hàng. Bạn có thể tạo ra những nội dung sáng tạo, mới lạ, mang tính giải trí, hoặc cung cấp những thông tin hữu ích cho khách hàng.

5.5. Cập nhật bài đăng thường xuyên

Để thu hút khách hàng, bạn cần thường xuyên cập nhật bài đăng mới trên Facebook. Bạn có thể đăng bài theo lịch trình cố định, hoặc đăng bài theo các dịp đặc biệt.

>>>Xem thêm: Cách bán trà sữa online 1 ngày vài trăm đơn

Từ những mẫu bài viết và cách đăng bài bán trà sữa trên Facebook làm sao cho thu hút khách hàng. Xe Bán Hàng Giá Rẻ luôn mong muốn mang lại những thông tin giá trị nhất cho độc giả. Với những thông tin chia sẻ hi vọng những chủ kinh doanh sẽ có được nhiều bí kíp bỏ túi và thành công cho riêng mình.


Thông tin liên hệ:

XE BÁN HÀNG GIÁ RẺ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bật mí cách làm thịt khìa bán bánh mì siêu đơn giản

Cách làm thịt khìa bán bánh mì ngon, nóng giòn vạn người mê mà cửa [...]

1 ly trà sữa lời bao nhiêu – Kinh doanh trà sữa có doanh thu hấp dẫn

Giá bán 1 ly trà sữa lời bao nhiêu để có doanh thu cực kì [...]

Cách làm trà sữa bằng trà lipton hương vị không thể quên

Cách làm trà sữa bằng trà lipton cho nhiều người yêu thích uống trà sữa lipton. [...]

+2 cách làm nước ép lựu không cần máy cực đơn giản

Cách làm nước ép lựu không cần máy cực đơn giản với vài dụng cụ [...]

+2 cách làm trà sữa gạo rang siêu đơn giản siêu ngon

Cách làm trà sữa gạo rang như thế nào đúng cách? Trà sữa gạo rang [...]

+10 Top xe bán hàng lưu động giá rẻ chất lượng

Các loại xe bán hàng lưu động giá rẻ đang ngày càng trở nên phổ [...]

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố sẽ dễ dàng hơn dành [...]

Cách làm thịt nguội bán bánh mì ngon không thể cưỡng

Cách làm thịt nguội bán bánh mì đông khách tăng doanh thu mà không phải [...]