2 cách làm pate không cần hấp đơn giản và cực kì ngon miệng

Rate this post

Cách làm pate không cần hấp thì rất nhiều, nhưng hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu hai cách làm không cần hấp hiệu quả, đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng.

Bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc sử dụng máy xay, chảo nướng hay hấp, mà chỉ cần vài bước đơn giản và nguyên liệu phổ biến, bạn đã có thể thưởng thức một đĩa pate thơm ngon tại nhà và kinh doanh. Hãy cùng khám phá và trổ tài nấu nướng với chúng tôi ngay bây giờ!

Cách Làm Pate Không Cần Hấp Siêu Ngon
Cách Làm Pate Không Cần Hấp Siêu Ngon

1. Những cách làm pate không cần hấp bằng gan heo và gan gà

1.1. Cách làm pate kết hợp gan heo với gan gà

Pate là một loại thực phẩm được làm từ hỗn hợp gan và thịt của động vật, thường là gan heo, gan gà hoặc gan bò, trộn với một số gia vị như muối, tiêu, đường, rượu vang,… Ngoài ra, pate cũng có thể được bổ sung thêm các nguyên liệu khác như thịt xay, mỡ động vật, rau thơm,…

Cho đến ngày nay làm pate sẽ có khá nhiều biến thể dưới đây sẻ chỉ cho bạn cách làm pate kết hợp gan heo với gan gà.

Chuẩn bị nguyên vật liệu cần thiết:

  • 255g gan heo
  • 240g gan gà
  • Hành tây 1 củ được băm nhuyễn
  • 3 – 4 tép tỏi băm nhuyễn
  • 3,5 thìa sữa tươi
  • Trứng gà 2 quả
  • 1,5 thìa canh bơ đun nóng chảy
  • 1/3 ly nhỏ rượu trắng (tùy loại nên dùng rượu nấu ăn)
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, hành khô, thảo mộc tùy theo ý thích của bạn.
Cách Làm Pate Không Cần Hấp nguyên liệu làm pate gan heo với gan gà
Nguyên liệu cần thiết làm pate gan heo với gan gà

Các bước thực hiện:

Bước 1: Gan heo, gan gà mua về rửa sạch với nước lạnh. Sau khi rửa sạch, ngâm hết toàn phần gan vào trong nước muối loãng khoảng 35 phút để bỏ phần tạp chất và mùi hôi.

Cách Làm Pate Không Cần Hấp sơ chế gan
Sơ chế gan

Bước 2: Đun sôi sẵn một nồi nước và cho gan heo, gan gà vào nồi. Hấp gan trong khoảng 18 – 22 phút đến khi cảm thấy chín mềm. Khi đã gan đã chín vớt ra để ráo.

Bước 3: Phần gan đã luộc cho vào máy xay năng. Xay nhuyễn gan cho đến khi thu được một hỗn hợp mịn và đồng nhất.

Cách Làm Pate Không Cần Hấp Xay nhuyễn cùng với gia vị
Xay nhuyễn cùng với gia vị

Bước 4: Cho hỗn hợp gan xay và hành tây, tỏi, sữa tươi, trứng, bơ tan chảy cùng rượu trắng vào tô lớn. Trộn đều cho đến khi các thành phần hòa quyện với nhau.

Bước 5: Thêm các gia vị như muối, tiêu, hạt nêm, hành khô và thảo mộc bạn đã chuẩn bị sẵn theo ý thích của bạn. Hãy trộn đều để hỗn hợp được thấm gia vị.

Bước 6: Đổ hỗn hợp pate vào khuôn hoặc hũ nhỏ. Đảm bảo để lại một khoảng trống nhỏ ở trên để pate có thể nở ra khi nướng.

Cách Làm Pate Không Cần Hấp Đổ hỗn hợp pate vào khuôn
Đổ hỗn hợp pate vào khuôn

Bước 7: Nướng pate trong lò nướng đã gia nhiệt sẵn ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 32 phút hoặc cho đến khi phần trên có màu vàng và không còn đặc sệt.

Bước 8: Khi pate đã chín, bạn cần để nguội hoàn toàn trước khi cắt rồi thưởng thức.

Cách Làm Pate Không Cần Hấp Thành phẩm pate gan heo và gan gà
Thành phẩm pate gan heo và gan gà

1.2. Cách làm pate chỉ gan heo với thịt heo

Pate gan làm từ gan heo và thịt heo là một món ăn rất phổ biến, chúng có hương vị thơm ngon phù hợp với nhiều lứa tuổi. Bạn đã biết cách làm pate không cần hấp chỉ với gan heo và thị heo mà. Dưới đây sẽ là cách làm vừa đơn giản lại vừa ngon và sạch sẽ.

Nguyên liệu chuẩn bị cần có:

  • 255g gan heo tươi (đã làm sạch và cắt nhỏ)
  • 245g thịt heo đã xay nhuyễn
  • 1 củ hành tây băm nhuyễn
  • 3 – 4 tép tỏi đập dập băm nhuyễn
  • 3 quả trứng gà
  • 110ml sữa tươi
  • 3 thìa canh rượu nấu ăn
  • 2 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 1/2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/4 thìa cà phê hạt điều băm nhỏ
  • 1/4 thìa cà phê hạt dẻ băm nhỏ
Cách Làm Pate Không Cần Hấp Nguyên liệu làm pate gan heo với thịt heo
Nguyên liệu làm pate gan heo với thịt heo

Các bước thực hiện:

Bước 1: Gan heo mua về sơ chế làm sạch bằng nước lạnh và loại bỏ các mảng mỡ hoặc mạch máu còn sót lại. Sau đó, cắt gan thành miếng nhỏ để dễ xay.

Bước 2: Trộn gan heo đã làm sạch và thịt heo xay nhuyễn vào một tô lớn. Thêm hành tây và tỏi băm nhỏ vào tô rồi trộn đều các nguyên liệu.

Cách Làm Pate Không Cần Hấp Trộn đều nguyên liệu
Trộn đều nguyên liệu

Bước 3: Trong một tô riêng, đánh đều trứng gà. Sau đó, thêm sữa tươi và rượu nấu ăn vào tô trứng và khuấy đều.

Bước 4: Đổ hỗn hợp trứng sữa vào tô chứa gan và thịt heo. Tiếp tục trộn đều cho đến khi các thành phần trở thành một hỗn hợp đặc sệt.

Cách Làm Pate Không Cần Hấp Xay đều hỗn hợp với những nguyên liệu còn lại đến khi sệt
Xay đều hỗn hợp với những nguyên liệu còn lại đến khi sệt

Bước 5: Thêm các loại gia vị vào tô phù hợp với khẩu vị của cả nhà.

Bước 6: Nướng pate trong lò đã gia nhiệt sẵn ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 35 phút.

Bước 7: Sau khi pate đã chín, dùng một que tăm, đũa hoặc dao nhọn đâm vào pate. Nếu que tre hoặc dao rút ra sạch sẽ và không có dấu hiệu của pate dính, tức là pate đã chín.

Cách Làm Pate Không Cần Hấp Dùng tăm thử độ chín của pate
Dùng tăm thử độ chín của pate

Bước 8: Khi pate đã nguội, đậy kín nắp hoặc bọc trong màng thực phẩm và bảo quản trong tủ lạnh.

Cách Làm Pate Không Cần Hấp Đậy nắp bảo quản pate thành phẩm
Đậy nắp bảo quản pate thành phẩm

>>>Xem thêm: Cách làm bánh mì pate kinh doanh

2. Những lưu ý khi làm và sơ chế gan heo và gan gà

Vì gan là một nguyên liệu chủ yếu để làm pate cho nên việc sơ chế chúng rất quan trọng để tránh mùi tanh và độc tố vẫn đang còn sót trong gan. Dưới đây sẽ là một vài mẹo để bạn sơ chế gan heo và gà đúng cách không mùi hôi tanh.

Khi bạn mua gan về hãy rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ bụi bần và tạp chất. Sau đó, ngâm gan trong sữa tươi hoặc nước vo gạo trong khoảng 30 phút để khử mùi tanh.

Cách Làm Pate Không Cần Hấp Ngâm gan với sữa khử mùi
Ngâm gan với sữa khử mùi

Gan heo và gà có chứa độc tố histamin và amoniac, nó có thể sẽ gây dị ứng và ngộ độc nếu không được loại bỏ làm sạch sẽ. Để loại bỏ độc tố bạn hãy chần gan heo gà qua nước sôi khoảng 2 phút.

Cách Làm Pate Không Cần Hấp Chần sơ gan loại bỏ độc tố
Chần sơ gan loại bỏ độc tố

3. Bảo quản pate gan đúng cách

Khi bạn đã thông thạo cách làm pate không cần hấp thì việc còn lại trong giai đoạn cuối cùng thành phẩm là bảo quản pate vì pate tự làm có hạn sử dụng ngắn hơn pate công nghiệp do không dùng chất bảo quản. Do đó, việc bảo quản pate tự làm đúng cách là vô cùng quan trọng để giữ được hương vị thơm ngon và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Cách bảo quản trong ngăn mát

Bạn thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 3 – 5 ngày. Để bảo quản pate trong ngăn mát tủ lạnh, bạn cần:

  • Cho pate vào hộp đựng thực phẩm có nắp đậy kín.
  • Để pate vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Khi lấy pate ra khỏi tủ lạnh, bạn nên để pate ở nhiệt độ phòng trong khoảng 30 phút trước khi sử dụng để pate không bị đông cứng.
Cách Làm Pate Không Cần Hấp Đậy hộp kín bảo quản pate trong ngăn mát
Đậy hộp kín bảo quản pate trong ngăn mát

Cách bảo quản pate ngăn đông

Nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn thì hãy bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh thời gian sẽ được khoảng 3 tháng. Các bước bảo quản trong ngăn đông:

  • Cắt pate thành các miếng nhỏ vừa ăn.
  • Cho pate vào hộp đựng thực phẩm hoặc túi hút chân không.
  • Dán nhãn ngày tháng lên hộp đựng pate.
  • Để pate vào ngăn đông tủ lạnh.

Khi lấy pate ra khỏi ngăn đông tủ lạnh, bạn nên rã đông pate trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc rã đông pate trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 3-4 giờ.

Cách Làm Pate Không Cần Hấp Bảo quản pate trong ngăn đá
Bảo quản pate trong ngăn đá

Đặc biệt lưu ý:

  • Không bảo quản pate ở nhiệt độ phòng quá lâu. Pate để ở nhiệt độ phòng trong thời gian dài sẽ dễ bị hỏng.
  • Không sử dụng muỗng dính thức ăn để lấy pate. Muỗng dính thức ăn có thể làm pate bị nhiễm khuẩn.
  • Nếu pate có dấu hiệu hư hỏng như có mùi lạ, có màu sắc bất thường, có nấm mốc,… thì không nên sử dụng.

4. Ăn pate có tốt không? những ai không nên ăn pate

Pate là món ăn được làm từ gan động vật (thường là gan heo, gan gà, gan ngỗng) xay nhuyễn cùng các loại thịt, gia vị và phụ gia khác. Pate có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như:

  • Giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch: Pate chứa nhiều vitamin A, vitamin C và vitamin E, là những chất cần thiết cho hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả.
  • Tăng cường sức khỏe tim mạch: Pate chứa nhiều vitamin B12, một loại vitamin cần thiết cho quá trình chuyển hóa homocysteine. Homocysteine là một chất gây tổn thương động mạch và có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
  • Giúp tăng cường sức khỏe xương khớp: Pate chứa nhiều vitamin K, một loại vitamin cần thiết cho quá trình đông máu và giúp xương chắc khỏe.
Cách Làm Pate Không Cần Hấp lợi ích khi ăn pate
Lợi ích khi ăn pate

Ngoài ra, người bị dị ứng với thành phần của pate cũng không nên ăn. Những đối tượng nên hạn chế hoặc không nên ăn pate:

  • Người bị bệnh tim mạch: Pate có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, vì vậy những người bị bệnh tim mạch nên hạn chế hoặc không nên ăn pate.
  • Người bị dị ứng với gan động vật: Pate được làm từ gan động vật, vì vậy những người bị dị ứng với gan động vật nên tránh ăn pate.
  • Phụ nữ mang thai: Phụ nữ mang thai có hệ miễn dịch yếu hơn, nên dễ bị nhiễm vi khuẩn Listeria hơn. Vì vậy, phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn pate.
  • Trẻ em dưới 1 tuổi: Trẻ em dưới 1 tuổi có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện, nên dễ bị dị ứng với pate. Vì vậy, trẻ em dưới 1 tuổi không nên ăn pate.
Cách Làm Pate Không Cần Hấp Hạn chế ăn pate với người di ứng
Hạn chế ăn pate với người di ứng

Tóm lại, pate là món ăn có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhưng bạn nên ăn pate với lượng vừa phải và lưu ý những điều trên để ăn pate an toàn nhất.

5. Cách kinh doanh với bánh mì pate

Kinh doanh bánh mì pate là một ý tưởng kinh doanh khá phổ biến ở Việt Nam. Đây là món ăn quen thuộc và được nhiều người yêu thích, vì vậy có tiềm năng thu hút khách hàng. Nhưng để kinh doanh với bánh mì pate thành công và có nhiều khách hàng, bạn cần lưu ý những điều sau:

5.1. Nghiên cứu thị trường bánh mì pate xung quanh khu vực

Trước khi bắt đầu kinh doanh, bạn cần nghiên cứu thị trường để xác định nhu cầu của khách hàng. Bạn cần tìm hiểu xem ở khu vực bạn định kinh doanh có bao nhiêu cửa hàng bánh mì pate, chất lượng và giá cả của các cửa hàng như thế nào. Từ đó, bạn có thể định hướng được hướng kinh doanh của mình.

Cách Làm Pate Không Cần Hấp Nghiên cứu thị trường bánh mì pate
Nghiên cứu thị trường bánh mì pate

5.2. Chọn địa điểm kinh doanh phù hợp

Địa điểm kinh doanh là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một cửa hàng bánh mì pate. Bạn nên chọn địa điểm ở khu vực đông dân cư, gần trường học, công ty, khu công nghiệp,… để dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Cách Làm Pate Không Cần Hấp Chọn địa điểm kinh doanh
Chọn địa điểm kinh doanh

5.3. Chuẩn bị nguồn vốn

Vốn đầu tư ban đầu để kinh doanh bánh mì pate không quá lớn, chỉ cần khoảng 10-20 triệu đồng. Trong đó, chi phí lớn nhất là mua nguyên liệu và thiết bị. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng số vốn mình có để lựa chọn quy mô kinh doanh phù hợp.

Cách Làm Pate Không Cần Hấp Chuẩn bị nguồn vốn cần thiết
Chuẩn bị nguồn vốn cần thiết

5.4. Tạo thực đơn đa dạng

Để thu hút khách hàng, bạn nên tạo thực đơn đa dạng với nhiều loại nhân bánh khác nhau, chẳng hạn như: bánh mì pate thịt nguội, bánh mì pate chả lụa, bánh mì pate xíu mại,… Ngoài ra, bạn cũng có thể sáng tạo thêm các loại nhân mới để tạo điểm nhấn cho cửa hàng của mình.

Đặc biệt bạn có thế tham khảo cách làm pate không cần hấp để làm phong phú thêm thực đơn của mình.

Cách Làm Pate Không Cần Hấp Tạo thực đơn với pate đa dạng
Tạo thực đơn với pate đa dạng

5.5. Chú trọng đến chất lượng sản phẩm

Chất lượng sản phẩm là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của một cửa hàng bánh mì pate. Bạn cần đảm bảo bánh mì được làm từ nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, nhân bánh cũng cần được chế biến thơm ngon, hấp dẫn.

Cách Làm Pate Không Cần Hấp Chất lượng sản phẩm là số 1
Chất lượng sản phẩm là số 1

5.6. Dịch vụ khách hàng tốt

Ngoài chất lượng sản phẩm, dịch vụ khách hàng cũng là yếu tố quan trọng để thu hút và giữ chân khách hàng. Bạn nên phục vụ khách hàng với thái độ nhiệt tình, chu đáo.

5.7. Quảng bá cửa hàng

Để khách hàng biết đến cửa hàng của mình, bạn cần đẩy mạnh hoạt động quảng bá. Bạn có thể sử dụng các kênh truyền thông như Facebook, Instagram,… để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của cửa hàng.

Để thu hút khách hàng nhanh bạn có thẻ thuê những TikToker chuyên review ẩm thực để quảng bá cho bạn. Đây là một phương án khá hiệu quả cho đến thời điểm hiện tại.

Cách Làm Pate Không Cần Hấp Review bánh mì pate
Review bánh mì pate

Một số lưu ý khi kinh doanh bánh mì pate:

  • Bạn nên học hỏi cách làm bánh mì ngon từ người thân, bạn bè hoặc tham gia các khóa học nấu ăn.
  • Bạn nên tìm hiểu kỹ thị trường để lựa chọn loại bánh mì phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
  • Bạn nên đầu tư vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ để thu hút khách hàng.
  • Bạn nên quản lý chi tiêu hợp lý để đảm bảo hiệu quả kinh doanh.

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm bán xôi bánh mì những điều không thể thiếu

6. Những mẫu xe bánh mì phù hợp với việc kinh doanh bánh mì pate

Khi đã có công thức làm pate tuyệt vời thơm ngon bạn đã có thêm một điệu kiện cần đề kinh doanh bánh mì pate thành công. Với việc bạn có thêm cho mình chiếc xe bánh mì đẹp nữa là sẽ khiến cho công việc của bạn càng thêm thuận lợi. Hãy lựa chọn cho mình một vài mẫu xe bánh mì ưng ý phù hợp với thương hiệu mà bạn muốn xây dựng.

Cách Làm Pate Không Cần Hấp Xe bánh mì 1m2
Xe bánh mì 1m2
Cách Làm Pate Không Cần Hấp Xe bánh mì 1m8
Xe bánh mì 1m8
Cách Làm Pate Không Cần Hấp Xe bánh mì 1m4 nhỏ gọn
Xe bánh mì 1m4 nhỏ gọn
Cách Làm Pate Không Cần Hấp Xe bánh mì 1m6
Xe bánh mì 1m6

Sau những chia sẻ về cách làm pate không cần hấp và những mẹo nhỏ khi kinh doanh với bánh mì pate. Xe Bán Hàng Giá Rẻ hy vọng bạn sẽ lựa chọn cách làm hiệu quả cho mình, đạt lợi nhuận cao khi kinh doanh bánh mì.


Thông tin liên hệ:

XE BÁN HÀNG GIÁ RẺ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố sẽ dễ dàng hơn dành [...]

Cách làm thịt nguội bán bánh mì ngon không thể cưỡng

Cách làm thịt nguội bán bánh mì đông khách tăng doanh thu mà không phải [...]

Cách làm nước ép cà rốt với sữa đặc ai cũng làm được

Cách làm nước ép cà rốt với sữa đặc đơn giản mà nhà nhà đều [...]

+2 cách làm nước ép dứa bằng máy ép chậm

Cách làm nước ép dứa bằng máy ép chậm để mang đến một món nước ép [...]

Cách làm bánh mì chả cá để bán dễ dàng kiếm lời

Cách làm bánh mì chả cá để bán rất dễ dàng và đơn giản cho [...]

Xe bán cá viên chiên giá bao nhiêu – 1 vài mẫu xe đẹp

Xe bán cá viên chiên giá bao nhiêu liệu có giá nào hợp lí để phù [...]

+3 cách làm trà sữa matcha kinh doanh siêu ngon, hút khách

Trà sữa matcha là một thực đơn hầu như không thể thiếu trong các quán [...]

Cách làm thạch pudding trà sữa kinh doanh đơn giản

Những ai tín đồ trà sữa thì thạch pudding không còn là cái tên xa [...]