Kinh nghiệm bán xôi bánh mì: 10 Bí quyết thành công từ những người bán hàng lâu năm

Rate this post

Để có được kinh nghiệm bán xôi bánh mì bạn cần tham khảo một só nơi úy tín hoặc những người đã hoặc đang kinh doanh với loại hình này để mà bạn mới có thể biết được và rút ra được cho mình một số kinh nghiệm và trải nghiệm mà mình có được. Dưới đây Xe Bán Hàng Giá Rẻ chia sẻ cho bạn một số bí kíp thành công từ kinh doanh xôi và bánh mì.

Kinh Nghiệm Bán Xôi Bánh Mì
Kinh Nghiệm Bán Xôi Bánh Mì

1. Lựa chọn địa điểm dựa trên kinh nghiệm bán xôi bánh mì

Địa điểm bán xôi bánh mì là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của cửa hàng. Một địa điểm thuận tiện, đông dân cư sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng, từ đó tăng doanh thu và lợi nhuận. Đó cũng là một trong những kinh nghiệm bán xôi bánh mì.

 • Chọn địa điểm đông dân cư, thuận tiện đi lại: Địa điểm bán xôi bánh mì cần nằm ở khu vực đông dân cư, thuận tiện đi lại để thu hút được nhiều khách hàng. Bạn có thể chọn địa điểm gần trường học, khu công nghiệp, khu văn phòng,…
 • Chọn địa điểm có nhiều người qua lại: Địa điểm có nhiều người qua lại sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Bạn có thể chọn địa điểm gần chợ, siêu thị, nhà ga, bến xe,…
Kinh Nghiệm Bán Xôi Bánh Mì Chọn địa điểm bán hút khách
Chọn địa điểm bán hút khách
 • Chọn địa điểm có chỗ để xe rộng rãi: Nếu khách hàng có thể dễ dàng đỗ xe khi đến cửa hàng của bạn, họ sẽ có xu hướng mua hàng nhiều hơn. Bạn nên chọn địa điểm có chỗ để xe rộng rãi, thuận tiện.
 • Chọn địa điểm có giá thuê hợp lý: Giá thuê địa điểm bán xôi bánh mì cũng là một yếu tố cần cân nhắc. Bạn nên chọn địa điểm có giá thuê hợp lý để tiết kiệm chi phí kinh doanh.
 • Đánh giá tiềm năng của khu vực: Trước khi chọn địa điểm, bạn cần đánh giá tiềm năng của khu vực đó. Bạn cần xem xét nhu cầu của người dân khu vực đó, mức độ cạnh tranh,…
 • Làm việc với chủ nhà: Khi đã chọn được địa điểm ưng ý, bạn cần làm việc với chủ nhà để thương lượng giá thuê, thời hạn thuê,…

2. Lựa chọn nguyên liệu

Để có món xôi bánh mì ngon, bạn cần lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, chất lượng. Gạo nếp là nguyên liệu quan trọng nhất, bạn nên chọn loại gạo nếp ngon, dẻo, thơm. Thịt heo, thịt gà, thịt bò,… cũng là những nguyên liệu không thể thiếu trong món xôi bánh mì.

Kinh Nghiệm Bán Xôi Bánh Mì Chọn gạo nếp nấu xôi ngon
Chọn gạo nếp nấu xôi ngon

Bạn nên chọn các loại thịt tươi ngon, có màu sắc bắt mắt. Rau củ cũng là một phần không thể thiếu của món xôi bánh mì. Bạn nên chọn các loại rau củ tươi ngon, có màu sắc bắt mắt để món xôi bánh mì thêm hấp dẫn.

3. Mẹo để nấu xôi ngon

Để nấu được món xôi ngon, bạn cần kinh nghiệm bán xôi bánh mì và chú ý những điều sau:

 • Chọn gạo nếp: Gạo nếp nên được ngâm trong nước từ 4 – 6 tiếng trước khi nấu để gạo nếp nở đều, chín mềm và dẻo thơm.
 • Cho gạo vào nồi: Gạo nếp nên được cho vào nồi theo từng lớp, xen kẽ với nước để gạo nếp chín đều.
 • Canh lượng nước: Lượng nước cho vào nồi xôi phải vừa đủ, không quá nhiều cũng không quá ít. Nếu cho quá nhiều nước, xôi sẽ bị nhão, không ngon. Nếu cho quá ít nước, xôi sẽ bị khô, cứng.
Kinh Nghiệm Bán Xôi Bánh Mì Các bước nấu xôi ngon
Các bước nấu xôi ngon
 • Canh chỉnh nhiệt độ khi nấu: Nhiệt độ khi nấu xôi nên được duy trì ở mức ổn định, không quá cao cũng không quá thấp. Nếu nhiệt độ quá cao, xôi sẽ bị cháy. Nếu nhiệt độ quá thấp, xôi sẽ lâu chín và không ngon.
 • Đồ xôi 2 lửa: Xôi nên được đồ 2 lửa để chín đều và dẻo thơm. Lần đầu, bạn đồ xôi trong vòng 30 phút. Lần hai, bạn đồ xôi trong vòng 15 phút.
Kinh Nghiệm Bán Xôi Bánh Mì Thành quả xôi ngon
Thành quả xôi ngon

4. Cách bán xôi bánh mì

Ngoài việc nấu xôi ngon, bạn cần chú ý đến cách bán xôi bánh mì để thu hút khách hàng. Bạn nên có thái độ phục vụ nhiệt tình, niềm nở để tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Bạn cũng nên có giá cả cạnh tranh để thu hút khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng nên có các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng mới.

Kinh Nghiệm Bán Xôi Bánh Mì Cách bán xôi bánh mì hiệu quả
Cách bán xôi bánh mì hiệu quả

5. Thái độ phục vụ nhiệt tình, niềm nở

Thái độ phục vụ là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của bất kỳ cửa hàng kinh doanh nào, trong đó có cửa hàng bán xôi bánh mì. Bạn cần có thái độ phục vụ nhiệt tình, niềm nở để tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Bạn nên chào hỏi khách hàng thân thiện, chu đáo, lắng nghe yêu cầu của khách hàng và giải đáp thắc mắc của khách hàng một cách tận tình.

Kinh Nghiệm Bán Xôi Bánh Mì Phục vụ tân tâm khách hàng
Phục vụ tân tâm khách hàng

6. Giá cả cạnh tranh

Giá cả cạnh tranh cũng là một yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng. Bạn nên tham khảo giá cả của các cửa hàng bán xôi bánh mì khác để đưa ra mức giá phù hợp với thị trường. Tuy nhiên, bạn cũng cần đảm bảo chất lượng của sản phẩm để khách hàng không cảm thấy thất vọng khi mua hàng.

Kinh Nghiệm Bán Xôi Bánh Mì Chọn giá cả phù hợp cạnh tranh
Chọn giá cả phù hợp cạnh tranh

7. Các trương trình khuyến mãi

Các chương trình khuyến mãi là một cách hiệu quả để thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ. Bạn có thể áp dụng các chương trình khuyến mãi như giảm giá, tặng quà,… cho khách hàng mua hàng lần đầu, khách hàng thân thiết,…

Kinh Nghiệm Bán Xôi Bánh Mì Đưa nhiều chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng
Đưa nhiều chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng

8. Đầu tư trang thiết bị, dụng cụ cần thiết

Để kinh doanh xôi bánh mì, bạn cần kinh nghiệm bán xôi bánh mì và đầu tư một số trang thiết bị, dụng cụ cần thiết như nồi nấu xôi, bếp, cốc, chén,… Bạn nên lựa chọn các thiết bị, dụng cụ chất lượng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và mang lại sự tiện lợi cho việc kinh doanh.

Kinh Nghiệm Bán Xôi Bánh Mì Dụng cụ cần thiết nấu xôi ngon
Dụng cụ cần thiết nấu xôi ngon

Ngoài những dụng cụ trên còn một công cụ trợ giúp đắc lực khi bạn lập nghiệp là một chiếc tủ bánh mì và xôi giá rẻ, chất lượng.

Kinh Nghiệm Bán Xôi Bánh Mì Tủ bán xôi bánh mì 1m4
Tủ bán xôi bánh mì 1m4
Kinh Nghiệm Bán Xôi Bánh Mì Tủ bánh mì kính cong 1m2
Tủ bánh mì kính cong 1m2
Kinh Nghiệm Bán Xôi Bánh Mì Xe bánh mì cam phối vàng 1m8
Xe bánh mì cam phối vàng 1m8
Kinh Nghiệm Bán Xôi Bánh Mì Tủ bánh mì 1m2
Tủ bánh mì 1m2

9. lập kế hoạch chi tiết

Trước khi bắt đầu kinh doanh xôi bánh mì, bạn cần lập kế hoạch kinh doanh chi tiết. Kế hoạch kinh doanh cần bao gồm các yếu tố như vốn đầu tư, địa điểm kinh doanh, nguồn nguyên liệu, đối tượng khách hàng,…

Kinh Nghiệm Bán Xôi Bánh Mì Lập kế hoạch chi tiết
Lập kế hoạch chi tiết

10. Một số lưu ý khác

 • Đầu tư trang thiết bị, dụng cụ cần thiết: Để kinh doanh xôi bánh mì, bạn cần đầu tư một số trang thiết bị, dụng cụ cần thiết như nồi nấu xôi, bếp, cốc, chén,… Bạn nên lựa chọn các thiết bị, dụng cụ chất lượng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và mang lại sự tiện lợi cho việc kinh doanh.
 • Lập kế hoạch kinh doanh chi tiết: Trước khi bắt đầu kinh doanh xôi bánh mì, bạn cần lập kế hoạch kinh doanh chi tiết. Kế hoạch kinh doanh cần bao gồm các yếu tố như vốn đầu tư, địa điểm kinh doanh, nguồn nguyên liệu, đối tượng khách hàng,…
Kinh Nghiệm Bán Xôi Bánh Mì Chuẩn bị số vốn cần thiết để kinh doanh
Chuẩn bị số vốn cần thiết để kinh doanh
 • Tìm hiểu về thị trường: Bạn cần tìm hiểu về thị trường xôi bánh mì để nắm được nhu cầu của khách hàng, từ đó đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp.
 • Tập trung phát triển thương hiệu: Bạn cần tập trung phát triển thương hiệu để tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Bạn có thể làm điều này bằng cách xây dựng website, fanpage,… để quảng bá thương hiệu của mình.
 • Chuẩn bị nguồn vốn dự phòng để ứng phó với các rủi ro khó có thể lường trước. Bạn có thể dự trù khoảng trên chi phí 3 tháng bạn vận hàng.
Kinh Nghiệm Bán Xôi Bánh Mì Quảng bá thương hiệu
Quảng bá thương hiệu

Trên đây là một số kinh nghiệm bán xôi bánh mì mà bạn có thể tham khảo. Xe Bán Hàng Giá Rẻ hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn kinh doanh xôi bánh mì thành công.


Thông tin liên hệ:

XE BÁN HÀNG GIÁ RẺ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố sẽ dễ dàng hơn dành [...]

Cách làm thịt nguội bán bánh mì ngon không thể cưỡng

Cách làm thịt nguội bán bánh mì đông khách tăng doanh thu mà không phải [...]

Cách làm nước ép cà rốt với sữa đặc ai cũng làm được

Cách làm nước ép cà rốt với sữa đặc đơn giản mà nhà nhà đều [...]

+2 cách làm nước ép dứa bằng máy ép chậm

Cách làm nước ép dứa bằng máy ép chậm để mang đến một món nước ép [...]

Cách làm bánh mì chả cá để bán dễ dàng kiếm lời

Cách làm bánh mì chả cá để bán rất dễ dàng và đơn giản cho [...]

Xe bán cá viên chiên giá bao nhiêu – 1 vài mẫu xe đẹp

Xe bán cá viên chiên giá bao nhiêu liệu có giá nào hợp lí để phù [...]

+3 cách làm trà sữa matcha kinh doanh siêu ngon, hút khách

Trà sữa matcha là một thực đơn hầu như không thể thiếu trong các quán [...]

Cách làm thạch pudding trà sữa kinh doanh đơn giản

Những ai tín đồ trà sữa thì thạch pudding không còn là cái tên xa [...]