3 Cách làm bánh mì pate ngon để bán siêu dễ

Rate this post

Trong quá trình hình thành nên món ăn đường phố thơm khó cưỡng, cách làm bánh mì pate ngon để bán được rất nhiều chủ xe bán hàng quan tâm cũng như luôn muốn tìm cho mình một cách thức làm pate thật đặc biệt.

Với công thức đơn giản và nguyên liệu dễ tìm kiếm, bạn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh mì pate thơm ngon, hấp dẫn để bán hoặc thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Hãy cùng Xe Bán Hàng Giá Rẻ khám phá công thức chi tiết dưới đây!

cách làm bánh mì pate ngon để bán banner bán
Cách làm bánh mì pate ngon để bán không quá khó như bán nghĩ?

1. Pate là gì? Loại Pate nào được người dân Việt Nam ưa chuộng?

Pate có nguồn gốc từ các nước thuộc khu vực châu Âu và được du nhập vào Việt Nam từ thời kỳ Pháp thuộc (trong giai đoạn năm 1858 – 1954).

Pate được chế biến từ thịt và gan của động vật ướp cùng các gia vị khác rồi xay nhuyễn. Có nhiều loại pate gan khác nhau như pate gan heo, gan gà, gan ngỗng… trong đó pate gan heo được người dân Việt yêu thích nhờ vị béo thơm đặc trưng.

cách làm bánh mì pate ngon để bán nguồn gốc
Pate gan cùng bánh mì luôn hấp dẫn bất kỳ ai

2. Bánh mì pate là gì? Vì sao có nhiều người yêu thích đến vậy?

Bánh mì pate là món ăn kết hợp giữa bánh mì và pate – một loại gia vị được làm từ gan gia cầm hoặc thịt heo. Khi được kết hợp với nhau, chúng tạo ra một hương vị độc đáo, thơm ngon và đầy bổ dưỡng. 

Bánh mì pate có thể được ăn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, từ bữa sáng cho đến bữa tối, và phù hợp với nhiều khẩu vị khác nhau. 

Với hương vị đặc trưng và dễ ăn, không khó hiểu khi bánh mì pate trở thành món ăn được nhiều người yêu thích không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

cách làm bánh mì pate ngon để bán đầy ụ
Bánh mì pate cùng thịt nguội luôn hấp dẫn người dân Việt Nam

>>> Xem thêm: Cách làm nước sốt bánh mì siêu ngon, siêu đơn giản

3. Những nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị làm pate thật chuẩn chỉ

3.1. Nguyên liệu không thể thiếu khi làm bánh mì pate:

Trong các cách làm bánh mì pate ngon để bán, có vô cùng nhiều cách chế biến cũng như kết hợp làm sao cho pate thơm ngon nhất. Nhưng dưới đây sẽ là vài đề xuất của Xe Bán Hàng Giá Rẻ về nguyên liệu chuẩn chỉ để làm bánh mì pate.

Để làm món pate gan heo, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt heo nạc: 300g
  • Thịt heo mỡ: 100g
  • Gan heo: 500g
  • Sữa tươi không đường: 300 ml
  • Bánh mì sandwich: 2 lát
  • Hành tím: 20g
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi: 10g
  • Bột mì: 40g
  • Gia vị: Đường trắng, muối, nước mắm, dầu ăn và hạt tiêu
cách làm bánh mì pate ngon để bán với nguyên liệu ngon
Nguyên liệu chuẩn bị để thực hiện món pate gan thơm ngon, béo ngậy

3.2. Dụng cụ cần chuẩn bị:

Trong quá trình chế biến món ăn cũng như cách làm bánh mì pate ngon để bán, bạn cần phải mang đầy đủ những dụng cụ cần thiết đến tiến hành việc chế biến một cách thuận lợi nhất. Và hãy nhớ luôn mang bao tay trong quá trình thực hiện để đảm  bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhé.

  • Bát, đũa thìa
  • Bếp
  • Chảo, nồi
  • Máy xay
  • Dao

Ngoài ra còn nhiều dụng cụ khác bạn có thể linh hoạt tuỳ thuộc vào gian bếp cũng như kinh nghiệm chế biến của mình.

cách làm bánh mì pate ngon để bán xay gan
Dụng cụ để làm pate gan không hề khó tìm

4. Chi tiết các bước trong cách làm bánh mì pate ngon để bán

Các giai đoạn thực hiện các bước trong cách làm bánh mì pate ngon để bán thật ra còn tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố như dụng cụ gian bếp của bạn, kinh nghiệm bạn đã từng chế biến món này chưa hay thói quen trong lúc làm món ăn như thế nào.

Nhưng về cơ bản, làm pate luôn có những bước và cách làm cũng cơ bản sau đây, bạn cũng có thể tuỳ biến và tinh chỉnh đôi chút để phù hợp hơn với tay nghề của mình.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Gan heo sau khi mua về đem rửa sạch với nước, lọc bỏ gân, cắt hạt lựu nhỏ bằng đầu ngón tay rồi đem ngâm với 200 ml sữa tươi khoảng 40 phút để khử độc và mùi tanh, giúp gan có mùi thơm ngon hơn. Sau khi ngâm xong thì đổ sữa đi và rửa lại gan với nước.
  • Bì lợn cạo sạch, bóp muối rửa sạch. Cho bì lợn và thịt lợn vào chần qua nước nóng trong 5 phút rồi vớt để ráo nước.
  • Mỡ lợn rửa sạch, thái mỏng miếng to để lót đáy khuôn hấp pate tạo độ béo.
  • Bánh mì đem xé thành từng miếng nhỏ cho vào bát rồi tưới sữa lên trộn đều nhưng tránh để bánh mì bị nhũn.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
  • Tỏi và hành khô bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.
cách làm bánh mì pate ngon để bán tẩm ướp
Nguyên liệu cần có để tẩm ướp, chế biến pate gan thơm ngon

Bước 2: Tiến hành xào và xay gan heo

  • Đặt chảo lên bếp rồi cho một muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho hành tây, tỏi băm vào phi thơm rồi tiếp tục cho mỡ, thịt heo, gan, bánh mì vào xào chín khoảng 80%, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Cho hỗn hợp vừa xào chín vào máy xay đến khi nào thấy hỗn hợp mịn thì ngưng.
cách làm bánh mì pate ngon để bán sơ chế
Tiến hành chế biến gan heo thực hiện món pate

Bước 3: Hấp pate

  • Để pate tách ra khỏi khuôn không bị dính, bạn quết một lớp mỏng dầu ăn hoặc bơ quanh khuôn sau đó trút hỗn hợp pate đã xay vào rồi dàn đều cho phẳng.
  • Tiếp theo, dùng giấy bạc bọc kín miệng khay để khi hấp tránh hơi nước rơi vào làm pate bị nhão, không đông thành khối.
  • Sau đó, mang đi nướng trong lò cách thủy với 170 độ C trong thời gian khoảng 60 phút là được.
  • Nếu không có lò nướng bạn có thể hấp cách thủy khoảng 1 tiếng. Bạn cho pate ra đĩa, dùng lòng đỏ trứng quết bên ngoài miếng pate để tạo lớp ngoài béo ngậy rồi cho vào hộp hấp khoảng 5 phút nữa là xong. Hấp xong mang đi nướng bằng nồi chiên không dầu trong khoảng 10 phút ở 160 độ C cho cháy xém cạnh sẽ ngon hơn.
cách làm bánh mì pate ngon để bán hấp pate
Hấp pate gan giúp chín đều và giữa được độ ẩm cho món ăn

Trong cách làm bánh mì pate ngon để bán, muốn biết được chính xác pate đã chín ngon hay chưa bạn có thể dùng que tăm chọc vào phần pate. Nếu pate không còn chảy nước tức là đã chín và ngược lại còn nước là chưa chín.

Lưu ý: Pate sau khi hấp xong để nguội rồi cất vào trong ngăn mát tủ lạnh sẽ dùng được từ 7 đến 10 ngày. Nếu bạn để trong tủ đá thì có thể dùng được 30 ngày. Tuy nhiên, việc để pate lâu ngày sẽ khiến pate mất đi độ ngon vốn có ban đầu. Vậy nên bạn hãy sử dụng ngay luôn trong khoảng 1 tuần nhé!

Bước 4: Hoàn thiện bánh mì pate

Giai đoạn cuối cùng, cũng là giai đoạn gây thương nhớ nhất trong mỗi người dân Việt Nam, chính là lúc thành phẩm ổ bánh mì pate.

Công việc của bạn giờ đây chỉ là mang ổ pate đã hoàn thiện, đặt lên những mẫu xe bánh mì đẹp, bày bán những chiếc bánh mình được phết pate thơm ngon, béo ngậy cùng với đó là một chút nguyên liệu ăn kèm trứ danh như thịt nguội, rau củ quả, đồ chua ăn kèm, nước sốt nếu có hoặc bạn có thể bán kèm với những món bánh mì thịt nướng nghi ngút khói.

cách làm bánh mì pate ngon để bán trình bày
Bày pate gan ra dĩa và bắt đầu bán những ổ bánh mì pate thơm ngon

>>> Xem thêm: Bánh mì thịt nướng cùng cách ướp thịt siêu ngon

Bước 5: Cải thiện chất lượng pate gan, nâng cao hương vị bánh mì của bạn

Đây sẽ là bước vô cùng quan trọng nhưng rất ít ai biết và chia sẻ cho bạn. Dù là thợ nấu lành nghề hay người có kinh nghiệm lâu năm trong chế biến các món ăn thì cũng phải cần những phản hồi của khách hàng mà cải thiện dần chất lượng món ăn của mình.

Với cách làm bánh mì pate ngon để bán cũng vậy, từng ngày từng ngày bán hàng, nghe góp ý của khách hàng hoặc bạn có thể chủ động hỏi thực khách của mình về vị của món ăn, độ mặn ngọt như thế nào để từ đó làm cho gian hàng của mình trở nên đông khách hơn.

cách làm bánh mì pate ngon để bán 2
Liên tục lắng nghe và thay đổi chất lượng của món ăn giúp khách hàng ở lại với bạn lâu hơn

Điều này là cực kỳ quan trọng trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay, nhất là với những bạn mới lần đầu khởi nghiệp, lần đầu bước ra kinh doanh và chọn xe bánh mì pate, bánh mì thịt nguội là bạn đồng hành của mình.

>>> Xem thêm: Cách chọn tủ bán bánh mì thật bền đẹp, chất lượng

5. Bày trí bánh mì pate trong tủ sao cho hút mắt

Bánh mì pate là một món ăn sáng quen thuộc của nhiều người Việt Nam. Được làm từ bánh mì, pate gan, thịt nguội, rau sống và một số loại gia vị khác. Bánh mì pate có hương vị thơm ngon, béo ngậy, phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

Ngoài cách làm bánh mì pate ngon để bán, bạn cũng cần quan tâm đến bày trí bánh mì pate trong tủ sao cho hút mắt, và lưu ý một số điểm sau:

  • Chọn tủ kính có kích thước phù hợp với lượng bánh mì pate bạn cần bày trí.
  • Tủ kính phải được làm bằng chất liệu cao cấp, có độ bền cao và dễ dàng vệ sinh.
  • Tủ kính phải có đủ ánh sáng phù hợp, giúp bánh mì pate trông tươi ngon và hấp dẫn hơn.
  • Bánh mì cũng pate cần được bày trí một cách gọn gàng, đẹp mắt, nêu bật lên những gì bạn đang bán cho khách hàng nhìn rõ hơn.
  • Bạn có thể trang trí thêm một số loại rau sống, dưa leo hoặc cà chua để xe bán bánh mì trông đẹp mắt, thu hút.

>>> Xem thêm: Cách trưng bày tủ bánh mì đẹp mắt, hợp mệnh

cách làm bánh mì pate ngon để bán xe kính cong
Xe bánh mì với kính uốn cong dễ dàng quan sát đầy đủ món ăn
cách làm bánh mì pate ngon để bán xe cơ bản
Tủ bánh mì pate cơ bản, nhiều ngăn, dễ dùng
cách làm bánh mì pate ngon để bán xe vàng
Tủ bánh mì pate cam phối vàng lung linh, rộng rãi, dễ dàng bố trí nhiều nguyên liệu
cách làm bánh mì pate ngon để bán xe đỏ
Xe bánh mì đỏ nổi bật

6. Những lưu ý khi dùng pate gan không phải ai cũng biết

6.1. Những ai không nên sử dụng pate gan?

  • Phụ nữ mang thai

Mẹ bầu ăn pate gan được không? Pate gan được làm chủ yếu từ gan động vật như gan vịt, gan heo,… nên nó có thể chứa vi khuẩn Listeria.

Trong khi đó, cơ thể của phụ nữ mang thai thường rất yếu, khá nhạy cảm nên nếu không sử dụng pate gan đúng cách hoặc sản phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh thì sẽ dễ gặp phải tình trạng ngộ độc thực phẩm.

cách làm bánh mì pate ngon để bán phụ nữa mang thai

  • Bệnh nhân cao huyết áp

Trong pate gan chứa hàm lượng natri khá cao đối với cơ thể nên không thích hợp để sử dụng đối với người bệnh có tiền sử bị cao huyết áp. Chính vì điều này mà bệnh nhân cao huyết áp cần cân nhắc thật kỹ trước khi muốn đưa pate gan vào thực đơn ăn uống để tránh huyết áp tăng cao đột ngột, dẫn đến nồng độ cholesterol tăng cao trong cơ thể.

Nếu bạn vẫn muốn ăn pate gan thì tốt nhất chỉ nên ăn 1 lần/tuần.

6.2. Không sử dụng pate gan không rõ nguồn gốc, hết hạn sử dụng

Không nên ăn pate gan không rõ nguồn gốc xuất xứ vì hiện nay để giảm giá thành sản phẩm rất nhiều cơ sở sản xuất với nguyên liệu bẩn, ôi thiu, không đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như quá trình sản xuất mất vệ sinh dẫn đến tình trạng người tiêu dùng bị vấn đề về đường ruột hay ngộ độc thực phẩm,.. khi sử dụng chúng.

6.3. Lưu ý khi tự chế biến pate gan tại nhà

Gan động vật được xem là cơ quan thải độc tố cho cơ thể nên trong gan tập trung rất nhiều chất cặn bã, chất bẩn. Vì vậy khi chế biến gan động vật bạn cần sơ chế, làm sạch cẩn thận.

Bạn có thể ngâm gan trong nước muối, điều này sẽ giúp loại bỏ các độc tố trong gan, bạn cũng có thể dùng sữa tươi không đường và rượu trắng ngâm gan để khử mùi tanh, giúp cho món pate gan thơm ngon, hấp dẫn hơn. Một điều bạn cần lưu ý là khi nấu pate gan bạn cần phải nấu gan thật kỹ để có thể giết chết hoàn toàn vi khuẩn, trứng ký sinh trùng trong gan.

cách làm bánh mì pate ngon để bán rửa sạch
Phải sơ chế thật kỹ trước khi làm pate gan

7. vài lưu ý rất hữu ích cho cách làm bánh mì pate ngon để bán

Bánh mì pate là một món ăn sáng quen thuộc của nhiều người Việt Nam. Nó được làm từ bánh mì, pate gan, thịt nguội, rau sống và một số loại gia vị khác. Bánh mì pate có hương vị thơm ngon, béo ngậy, phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh bánh mì pate, bạn cần lưu ý một số điểm sau để có thể làm ra những chiếc bánh mì pate ngon và hấp dẫn:

  • Chọn nguyên liệu tươi ngon: Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng của bánh mì pate. Bạn nên chọn những nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo chất lượng để bánh mì pate có hương vị thơm ngon nhất.
  • Xay pate thật nhuyễn: Pate phải được xay thật nhuyễn để có độ mịn và béo ngậy. Nếu pate không được xay nhuyễn sẽ có độ lợn cợn và không ngon.
  • Thêm một chút rượu vang trắng: Rượu vang trắng sẽ giúp pate có hương vị thơm ngon và đậm đà hơn.
  • Hấp pate trong khoảng 30 phút: Hấp pate trong khoảng 30 phút sẽ giúp pate chín đều và có độ mềm vừa phải.
  • Dùng bánh mì tươi: Bánh mì pate ngon nhất là bánh mì được tươi, mới nướng. Nếu bạn dùng bánh mì cũ sẽ không ngon và không có độ giòn.
  • Thêm một chút rau sống: Rau sống sẽ giúp bánh mì pate thêm ngon và hấp dẫn hơn. Bạn có thể thêm một chút rau thơm, dưa leo hoặc cà chua để món ăn thêm đẹp mắt.
cách làm bánh mì pate ngon để bán rất ngon
Pate gan rất ngon, dùng được cho nhiều món ăn khác nhau

Trên đây là những chia sẻ của Xe Bán Hàng Giá Rẻ về cách làm bánh mì pate ngon để bán cũng như chế biến và sáng chế ra hàng trăm hương vị thơm ngon phục vụ thực khách.

Hãy cũng lan toả bài viết này đến với mọi người xung quanh. Khi nào bạn cần tìm những chiếc xe bán hàng inox chất lượng cũng như bảo hành dài lâu, liên hệ ngay với chúng tôi nha.


Thông tin liên hệ:

XE BÁN HÀNG GIÁ RẺ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố sẽ dễ dàng hơn dành [...]

Cách làm thịt nguội bán bánh mì ngon không thể cưỡng

Cách làm thịt nguội bán bánh mì đông khách tăng doanh thu mà không phải [...]

Cách làm nước ép cà rốt với sữa đặc ai cũng làm được

Cách làm nước ép cà rốt với sữa đặc đơn giản mà nhà nhà đều [...]

+2 cách làm nước ép dứa bằng máy ép chậm

Cách làm nước ép dứa bằng máy ép chậm để mang đến một món nước ép [...]

Cách làm bánh mì chả cá để bán dễ dàng kiếm lời

Cách làm bánh mì chả cá để bán rất dễ dàng và đơn giản cho [...]

Xe bán cá viên chiên giá bao nhiêu – 1 vài mẫu xe đẹp

Xe bán cá viên chiên giá bao nhiêu liệu có giá nào hợp lí để phù [...]

+3 cách làm trà sữa matcha kinh doanh siêu ngon, hút khách

Trà sữa matcha là một thực đơn hầu như không thể thiếu trong các quán [...]

Cách làm thạch pudding trà sữa kinh doanh đơn giản

Những ai tín đồ trà sữa thì thạch pudding không còn là cái tên xa [...]