Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Rate this post

Để cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu được một món ăn tráng miệng hoàn hảo thì không phải ai cũng biết. Món bánh flan là món ăn tráng miệng cực kì được nhiều người ưa thích. Không thể bỏ qua cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu này nhé, hãy cùng Xebanhanggiare tìm hiểu về cách làm nào!

cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu đơn giản
Món bánh flan mịn màng và thơm ngon

1. SAU ĐÂY LÀ CÁCH LÀM BÁNH FLAN BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU MỊN MÀNG

Chuẩn bị nguyên liệu:

Trứng gà: 6 quả

Sữa đặc: 120ml 

Sữa tươi có đường: 400ml

Đường trắng: 40g

Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê

Vani: 2 ống

cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị
Nguyên liệu làm bánh flan

Các bước làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu: 

  • Bước 1: Nấu caramel 

Để chảo lên bếp cho 40g đường vào rồi thêm một ít nước , 1 muỗng cà phê nước cốt chanh. Khuấy đều trong lửa nhỏ cho các hỗn hợp tan đều đến khi chuyển sang màu nâu thì đem xuống và tắt bếp.

cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu tại nhà
Nấu caramel
  • Bước 2: Đánh trứng gà

Đập 3 quả trứng vào tô cùng với 400ml sữa tươi có đường và 120ml sữa đặc. Dùng đồ đánh trứng khuấy đều cho đến khi cảm thấy các hỗn hợp đã hòa quyện lại rồi.

Để bánh flan được mịn màng hơn thì lọc qua cây vợt.

cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu hiệu quả
Đánh trứng với các hỗn hợp

>>>>> Xem thêm: Kinh nghiệm pha trà sữa bán sao cho đông khách

  • Bước 3: Đổ vào khuôn và đem đi nướng

Đầu tiên làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 100 độ C trước 10 phút 

Cho hỗn hợp vào khuôn bánh sau đó nướng tầm 35 phút. Muốn biết bánh đã chín chưa dùng tăm đâm vào bánh nếu tăm sạch có nghĩa là bánh đã chín.

cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn
Đổ vào khuôn và hấp
  • Bước 4: Hoàn thành 

Món bánh flan đã hoàn thành sẽ có mùi hương nhẹ nhẹ của vani cùng với vị beo béo của trứng và sữa. Hãy ăn chung kèm với một chút cà phê và đá bào sẽ ngon hơn đấy. Chúc bạn thành công nhé!

cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu thơm ngon
Hoàn thành và thưởng thức

2. MỘT VÀI MẸO BẢO QUẢN BÁNH FLAN 

  • Thường thì bánh flan nếu bảo quản đúng cách sẽ sử dụng được từ 7 – 10 ngày.
  • Không nên để những thực phẩm sống như cá tươi, thịt sống vì bánh dễ bị ám mùi và nhanh hỏng.
  • Tránh để bánh trong nhiệt độ quá thấp khiến bánh sẽ bị khô và rời rạc. Nên để vào hộp có nắp đậy và cất trong ngăn mát. 
  • Bánh sẽ nhanh chóng bị hỏng nếu không được bảo quản trong nhiệt độ thường.

>>>>> Xem thêm: Mở quán trà sữa có cần giấy phép kinh doanh không 

3. MẸO LÀM BÁNH FLAN KHÔNG BỊ LỖI 

3.1 Cách làm bánh flan không bị rỗ

Bánh flan sẽ bị rỗ nếu không làm đúng cách đó cũng là thất bại của việc làm bánh flan. Sau đây là một vài mẹo làm bánh flan không bị rỗ:

  • Không đánh hỗn hợp trứng sữa quá mạnh tay để hạn chế tối đa bọt khí. Bạn chỉ cần khuấy theo một chiều và lược hỗn hợp qua rây trước khi nướng.
  • Nhiệt độ nướng không nên quá cao vì sẽ khiến bị sôi và gây ra tình trạng rỗ bánh.
  • Bạn có thể làm chín bánh flan bằng cách hấp hoặc dùng lò nướng, lò vi sóng.
  • Để kiểm tra bánh flan đã chín hay chưa bằng cách dùng tăm xiên nhẹ vào chính giữa bánh. Nếu tăm khô ráo thì bánh đã chín, nếu tăm ướt bánh chưa chín thì nướng bánh thêm vài phút nữa.
  • Do chênh lệch nhiệt độ giữa các loại nồi khác nhau, bạn cần lưu ý điều chỉnh mức nhiệt phù hợp.
Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu tròn vị và mịn
Mẹo muốn làm bánh flan được mịn màng hơn

3.2 Thời gian hấp bánh flan

Thời gian hấp bánh flan chín phụ thuộc vào phương pháp và loại khuôn mà bạn sử dụng:

  • Nướng bánh flan bằng nồi chiên không dầu thì để ở nhiệt 140 độ C trong 50 phút. 
  • Hấp bánh flan thì trong khoảng 20-30 phút với 10 đến 15 hộp bánh loại nhỏ bằng bát mắm.
  • Hấp bánh flan bằng lò vi sóng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5 phút đến 7 phút.

Bạn có thể kiểm tra bánh bằng cách chọc một que tăm vào bánh. Nếu thấy bánh lỏng thì tiếp tục hấp bánh thêm 5-10 phút nữa.

3.3 CÁCH KHẮC PHỤC KHI ĐÁY BÁNH FLAN BỊ RỖ

Một số cách khắc phục bánh bị rỗ đáy như sau:

  • Để đúng nhiệt độ quy định, thời gian tuỳ theo từng phương pháp hấp, loại khuôn và lượng số lượng bánh.
  • Chất liệu khuôn và khay đặt khuôn (cho phương pháp nướng) cũng có thể là nguyên nhân khiến bánh flan bị rỗ đáy. Khuôn kim loại dẫn nhiệt tốt hơn khuôn sứ, nên nếu bạn sử dụng khuôn kim loại thì cần bọc thêm một lớp giấy bạc bên ngoài thành khuôn để giảm nhiệt truyền vào khuôn.
  • Nếu hấp cách thuỷ thì không nên dùng khay đi kèm với lò nướng vì nhiệt độ khay này cao hơn và có thể làm cho đáy flan bị rỗ. Bạn có thể đặt một chiếc khăn ở đáy khay để giảm nhiệt tiếp xúc với đáy khuôn để tránh cho bánh flan bị sôi và rỗ đáy.
  • Với phương pháp hấp, nên sử dụng xửng hấp hoặc nồi hấp hai tầng. Không đặt khuôn flan trực tiếp vào nồi, để tránh đáy khuôn tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi và gây nhiệt quá cao làm bánh flan sôi và rỗ đáy.
cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà ngon
Mẹo khắc phụ khi bánh flan bị rỗ

>>>>> Xem thêm: Cách làm trà sữa thái xanh cực ngon

4. KINH DOANH BÁN BÁNH FLAN KẾT HỢP VỚI MÔ HÌNH XE TRÀ SỮA BÁN HÀNG INOX

Xe bán hàng giá rẻ là nơi bán các loại xe bán hàng inox, xe trà sữa. Với hơn 10 năm hình thành và phát triển chúng tôi có hơn +150 mẫu tủ bánh flan trà sữa mới đi đầu thời đại – thu hút khách hàng cực tốt.

Tất cả sản phẩm xe trà sữa đều được gia công từ Inox chất lượng cao chống rỉ sét – sáng bóng với độ thẩm mỹ cao dễ lau chùi vệ sinh. Độ bền cực kỳ cao tuổi thọ trung bình của xe từ 9 – 12 năm.

Sự tin cậy và chất lượng tốt chúng tôi xin cam kết hoàn toàn khi sử dụng sản phẩm bên Xebanhanggiare, qua đó khách hàng được nhận các ưu đãi hấp dẫn khi đến cửa hàng.

cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu thơm béo
Mẫu xe trà sữa 1m4
cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu vị ngon
Mẫu xe trà sữa 1m2
cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu dễ dàng
Mẫu xe trà sữa 1m2

Thông tin liên hệ:

XE BÁN HÀNG GIÁ RẺ

  • Địa chỉ: 87/2 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Thời gian làm việc: 7AM – 9PM (tất cả các ngày trong tuần)
  • Hotline: 0939.560.960
  • Fanpage: www.facebook.com/xebanhanggiare.vn
  • Email: [email protected]

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố sẽ dễ dàng hơn dành [...]

Cách làm thịt nguội bán bánh mì ngon không thể cưỡng

Cách làm thịt nguội bán bánh mì đông khách tăng doanh thu mà không phải [...]

Cách làm nước ép cà rốt với sữa đặc ai cũng làm được

Cách làm nước ép cà rốt với sữa đặc đơn giản mà nhà nhà đều [...]

+2 cách làm nước ép dứa bằng máy ép chậm

Cách làm nước ép dứa bằng máy ép chậm để mang đến một món nước ép [...]

Cách làm bánh mì chả cá để bán dễ dàng kiếm lời

Cách làm bánh mì chả cá để bán rất dễ dàng và đơn giản cho [...]

Xe bán cá viên chiên giá bao nhiêu – 1 vài mẫu xe đẹp

Xe bán cá viên chiên giá bao nhiêu liệu có giá nào hợp lí để phù [...]

+3 cách làm trà sữa matcha kinh doanh siêu ngon, hút khách

Trà sữa matcha là một thực đơn hầu như không thể thiếu trong các quán [...]

Cách làm thạch pudding trà sữa kinh doanh đơn giản

Những ai tín đồ trà sữa thì thạch pudding không còn là cái tên xa [...]