Tổng hợp 5+ công thức pha chế các loại cà phê ngon chuẩn vị

Rate this post

Công thức pha chế các loại cà phê chuẩn vị là điều không dễ dàng có được và phải mất rất nhiều thời gian cũng như qua rất nhiều lần thử nghiệm mà các chủ quán mới có thể tìm được cho mình một cách pha chế ưng ý nhất.

Hôm nay, Xe Bán Hàng Giá Rẻ sẽ giúp bạn nhẹ đi phần nào với bài viết giới thiệu rất nhiều cách pha chế cà phê ngon và đang cực thịnh tại Việt Nam, bạn có thể xem qua và áp dụng ngay lập tức.

1. Cà phê là thức uống như thế nào?

Cà phê là một loại thức uống được làm từ hạt cà phê rang và xay nhuyễn.

Thức uống này có thể được pha theo nhiều cách khác nhau, bao gồm phương pháp pha cà phê phin, máy pha cà phê hoặc phương pháp pha cà phê phin điện tử.

Cafe có chứa caffeine, một chất kích thích tự nhiên, và có thể giúp tăng cường sự tập trung và giảm mệt mỏi. Ngoài ra, cà phê còn có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác như giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch.

2. Công thức pha chế các loại cà phê là gì?

Công thức pha chế các loại cà phê là quy trình và tỉ lệ các thành phần được sử dụng để tạo ra một tách cà phê có hương vị và mùi thơm đặc trưng.

Công thức này bao gồm việc chọn loại cà phê, xay cà phê, đun nước, lựa chọn dụng cụ pha chế và quy trình pha chế cụ thể.

công thức pha chế các loại cà phê banner chính
Công thức pha chế cà phê chính là bí quyết kinh doanh thành công

Công thức pha chế cà phê có thể khác nhau tùy thuộc vào loại cà phê và phong cách pha chế mà người ta muốn đạt được. Hãy cố gắng tùy chỉnh để tạo ra hương vị và mùi thơm phù hợp với khẩu vị của quán mình.

3. Tổng hợp 5+ các công thức pha chế cà phê ngon, giúp bán đông khách

3.1. Cách pha cà phê phin

Cà phê phin là cách pha cà phê truyền thống của người Việt Nam. Công thức pha chế các loại cà phê này đơn giản, dễ thực hiện và cho ra hương vị cà phê thơm ngon, đậm đà.

Nguyên liệu:

 • 25g cà phê nguyên chất
 • 1 phin cà phê
 • 1 ấm đun nước
 • 1 cốc thủy tinh
 • 1 miếng giấy lọc
công thức pha chế các loại cà phê phin
Công thức pha chế cà phê phin

Cách pha:

 1. Rửa sạch phin cà phê và tráng qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi của giấy lọc.
 2. Cho cà phê vào phin, lắc đều để cà phê dàn đều.
 3. Đặt phin cà phê lên cốc thủy tinh.
 4. Đun nước sôi và rót vào phin cà phê theo vòng tròn từ ngoài vào trong.
 5. Đợi cà phê nhỏ giọt hết, thưởng thức.

Lưu ý:

 • Cà phê nguyên chất là yếu tố quan trọng quyết định hương vị của cà phê phin. Bạn nên chọn loại cà phê có chất lượng tốt, rang vừa chín tới để có ly cà phê thơm ngon, đậm đà.
 • Nước sôi phải đạt nhiệt độ 90-96 độ C. Nếu nước sôi quá nóng sẽ làm cà phê bị đắng, còn nước sôi chưa đủ nóng sẽ làm cà phê nhạt.
 • Rót nước sôi vào phin cà phê theo vòng tròn từ ngoài vào trong sẽ giúp cà phê chiết xuất đều và cho ra ly cà phê thơm ngon hơn.

3.2. Cách pha cà phê espresso

Cà phê espresso là loại cà phê được pha bằng máy espresso. Công thức pha chế các loại cà phê espresso có hương vị đậm đà, sánh đặc và có bọt màu nâu nhạt.

Nguyên liệu:

 • 7g cà phê nguyên chất
 • 90ml nước sôi
 • Máy pha cà phê espresso
công thức pha chế các loại cà phê pha máy
Cà phê Espresso đang xu hướng hiện hành được rất nhiều người yêu thích

Cách pha:

 1. Cho cà phê vào phễu lọc của máy pha cà phê espresso.
 2. Lắp phễu lọc vào máy pha cà phê espresso.
 3. Đun nước sôi và cho vào máy pha cà phê espresso.
 4. Máy pha cà phê espresso sẽ tự động chiết xuất cà phê và cho ra ly espresso.

Lưu ý:

 • Cà phê nguyên chất là yếu tố quan trọng quyết định hương vị của cà phê espresso. Bạn nên chọn loại cà phê có chất lượng tốt, rang đậm để có ly cà phê espresso thơm ngon, đậm đà.
 • Nước sôi phải đạt nhiệt độ 90-96 độ C. Nếu nước sôi quá nóng sẽ làm cà phê bị đắng, còn nước sôi chưa đủ nóng sẽ làm cà phê nhạt.
 • Máy pha cà phê espresso là thiết bị quan trọng quyết định hương vị của cà phê espresso. Bạn nên chọn loại máy pha cà phê espresso có chất lượng tốt để có ly cà phê espresso thơm ngon, đậm đà.

3.3. Cách pha cà phê Latte

Cà phê latte là loại cà phê được pha từ cà phê espresso và sữa tươi. Dưới đây sẽ là công thức pha chế các loại cà phê latte có hương vị thơm ngon, béo ngậy và có lớp bọt sữa dày.

Nguyên liệu:

 • 20ml cà phê espresso
 • 120ml sữa tươi
 • Máy pha cà phê espresso
 • Bình đánh sữa
công thức pha chế các loại cà phê latte
Cà phê latte luôn nổi bật với các hình thức trang trí trên ly cà phê

Cách pha:

 1. Pha cà phê espresso theo hướng dẫn ở trên.
 2. Đánh sữa tươi bằng máy đánh sữa hoặc bằng tay.
 3. Rót cà phê espresso vào cốc.
 4. Rót sữa tươi vào cốc, tạo thành hình tròn.
 5. Thêm topping tùy thích và thưởng thức.

Lưu ý:

 • Cà phê espresso là yếu tố quan trọng quyết định hương vị của cà phê latte. Bạn nên chọn loại cà phê có chất lượng tốt, rang đậm để có ly cà phê latte thơm ngon, đậm đà.
 • Sữa tươi là yếu tố quan trọng quyết định hương vị của cà phê latte. Bạn nên chọn loại sữa tươi có chất lượng tốt, béo ngậy để có ly cà phê latte thơm ngon, béo ngậy.
 • Đánh sữa tươi là một kỹ thuật quan trọng quyết định hương vị của cà phê latte. Bạn nên học cách đánh sữa tươi đúng kỹ thuật để có ly cà phê latte thơm ngon, béo ngậy.

3.4. Cách pha cà phê Americano

Cà phê Americano là một loại cà phê đơn giản và phổ biến, được pha chế từ cà phê espresso và nước nóng. Dưới đây là một công thức cơ bản để pha chế cà phê Americano:

Nguyên liệu:

 • Cà phê espresso (1 hoặc 2 thìa, tùy vào sở thích).
 • Nước nóng (khoảng 120-180 ml).
công thức pha chế các loại cà phê americano
Cà phê Americano khá mới nhưng đang dần chiếm được lòng tin của nhiều khách hàng

Cách làm:

 1. Pha cà phê espresso bằng máy pha cà phê espresso theo hướng dẫn của sản phẩm hoặc theo sở thích cá nhân của bạn.
 2. Chuẩn bị một cốc chịu nhiệt và rộng đựng khoảng 120-180 ml nước.
 3. Gia vị nước nóng từ 120-180 ml (tùy thuộc vào khẩu vị cá nhân) vào cốc.
 4. Thêm cà phê espresso vào cốc nước nóng. Bạn có thể điều chỉnh lượng cà phê espresso để đạt được mức độ đậm nhạt mong muốn.
 5. Trộn đều nước và cà phê bằng muỗng để đảm bảo cảm nhận hương vị đồng đều.
 6. Nếu bạn thích, bạn có thể thêm đường hoặc sữa theo khẩu vị cá nhân.

Lưu ý nhỏ: Cà phê Americano thường có hương vị nhẹ nhàng và đậm đà hơn so với cà phê đen thông thường, do việc thêm nước giúp giảm độ cồn của cà phê espresso mà không làm giảm hương vị.

3.5. Cách pha cà phê muối thơm ngon, lạ miệng

Công thức pha chế các loại cà phê cà phê muối là một thức uống độc đáo, có nguồn gốc từ Huế. Với hương vị cà phê đậm đà, béo ngậy của kem sữa và vị mặn nhẹ của muối, cà phê muối đã trở thành một thức uống được yêu thích của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ.

Nguyên liệu:

 • 25g cà phê nguyên chất
 • 5g muối tinh
 • 25ml sữa đặc
 • 100ml nước đun sôi
 • 200ml kem béo thực vật
 • Đá viên
công thức pha chế các loại cà phê muối
Cà phê muối nổi lên bởi sự độc lạ, sự béo ngậy nhưng không làm mất hương vị cà phê

Cách pha:

 1. Tráng qua phin: Dùng nước đun sôi tráng qua phin cà phê để làm sạch và loại bỏ tạp chất.
 2. Cho cà phê vào phin: Cho 25g cà phê nguyên chất vào phin, ấn nhẹ để cà phê dàn đều.
 3. Ủ cà phê: Rót 45ml nước sôi vào phin, đậy nắp và ủ trong 2 phút. Sau đó, rót thêm 50ml nước sôi và chờ cà phê nhỏ giọt hết.
 4. Làm kem sữa: Cho 200ml kem béo thực vật, 5g muối tinh và 5-10ml sữa tươi vào ly thủy tinh, dùng máy đánh trứng đánh bông mịn.
 5. Thành phẩm: Cho 30ml sữa đặc, 40ml cà phê và đá viên vào ly. Tiếp theo, cho phần kem sữa đã đánh bông mịn lên trên. Cuối cùng, rắc một ít bột cacao lên bề mặt để trang trí.

Thưởng thức: Cà phê muối có thể thưởng thức nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích. Vị cà phê đậm đà, béo ngậy của kem sữa và vị mặn nhẹ của muối hòa quyện tạo nên một hương vị thơm ngon, lạ miệng.

4. mô hình kinh doanh bán cà phê phổ biến tại Việt Nam

4.1. Mô hình kinh doanh dạng xe đẩy (cafe take away)

Công thức pha chế các loại cà phê ngon đủ để kinh doanh thì nhất định bạn không thể nào bỏ qua mô hình cà phê mang đi đang cực thịnh hành trong vài năm trở lại đây.

Cà phê mang đi dạng xe đẩy thường được đặt tại các vị trí công cộng như trên vỉa hè, công viên hoặc khu mua sắm. Đây là hình thức kinh doanh linh hoạt, tiết kiệm chi phí và thu hút được nhiều khách hàng.

Xe cà phê mang đi là mô hình kinh doanh cà phê phổ biến nhất tại Việt Nam. Mô hình này có chi phí đầu tư thấp, dễ dàng di chuyển và có thể kinh doanh ở nhiều địa điểm khác nhau.

Công Thức Pha Chế Các Loại Cà Phê 7
Cà phê mang đị đang là sự lựa chọn tối ưu cho những ai muốn khởi nghiệp
công thức pha chế các loại cà phê take away
Cà phê take away rất tiện lợi cho khách hàng

Xe cà phê take away thường được thiết kế nhỏ gọn, chỉ cần kê vừa một quầy pha chế. Khách hàng chỉ dừng lại mua cà phê mang đi và ít khi ngồi lại.

Đây cũng là mô hình bạn cực dễ bắt gặp trên đường phổ khoảng vài năm trở lại đây, chủ yếu là vào buổi sáng dành cho người đi làm có quá ít thời gian để thưởng thức ly cà phê thơm ngon.

4.2. Quán cà phê sách

Đây là loại hình quán cà phê kết hợp với không gian đọc sách, phù hợp với những người yêu thích đọc sách và thưởng thức cà phê.

Khi nhắc đến kiểu quán cafe gọn, nho nhỏ là nhiều người khởi nghiệp sẽ nghĩ ngay đến mô hình cà phê học tập. Đây là dạng quán cafe mới nổi lên trong khoảng thời gian gần đây.

Nhu cầu học tập và tìm cho mình quán cà phê không cần quá sang trọng nhưng không gian ấm cúng, yên tĩnh cùng wifi mạnh chính là yếu tố khiến các bạn trẻ ngày càng thích ra ngoài và làm học tập trong quán cà phê.

công thức pha chế các loại cà phê sách
Công thức cà phê ngon kết hợp cùng không gian yên tĩnh

Chính vì lý do đó mà công thức pha chế các loại cà phê đặc biệt quan trọng với mô hình này. Tuy không có máy lạnh nhưng vẫn chọn xung quanh trường Đại học làm điểm lý tưởng để mở quán cho mình, phục vụ một tệp khách hàng cực lớn và đang có dấu hiệu nhân rộng thêm.

4.3. Quán cà phê nhạc acoustic

Quán cà phê nhạc acoustic là một mô hình kinh doanh đang ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam. Những quán cà phê này thường có không gian ấm cúng, gần gũi, được trang trí theo phong cách cổ điển, lãng mạn.

Công thức pha chế các loại cà phê ngon sẽ càng làm tăng thêm hương vị cho những ai đến với quán. Tại đây, khách hàng vừa có thể thưởng thức những ly cà phê thơm ngon vừa được lắng nghe những bản nhạc acoustic du dương, ngọt ngào.

công thức pha chế các loại cà phê acoutics
Cà phê thơm ngon kết hợp cùng nhạc hay là sự lựa chọn của rất nhiều người vào dịp cuối tuần

5. LỜI KHUYÊN KHI cho những bạn muốn mở quán bán cà phê

Ngoài việc quan tâm đến công thức pha chế các loại cà phê thì việc tìm cho mình những mẫu xe, quầy bán cafe phù hợp cũng quan trọng không kém

Để kinh doanh quán cà phê nhỏ thành công, bên cạnh chất lượng đồ uống, dịch vụ, việc lựa có cho mình một khu vực bán hàng rộng rãi, chất lượng dài lâu cũng giúp cửa hàng cafe nho nhỏ của bạn gây ấn tượng với khách hàng.

>>> Xem thêm:  Cách trang trí quầy cà phê thật ấn tượng, thu hút mọi ánh nhìn

Khi lựa chọn xe bán hàng cho quán cà phê nhỏ, cần lưu ý những yếu tố sau:

 • Kích thước xe: Kích thước xe cần phù hợp với không gian kinh doanh của quán. Đối với quán cà phê nhỏ, nên lựa chọn xe có kích thước nhỏ gọn, dễ di chuyển.
 • Chất liệu xe: Chất liệu xe cần đảm bảo độ bền, chắc chắn, chịu được tác động của thời tiết.
 • Thiết kế xe: Thiết kế xe cần bắt mắt, thu hút khách hàng.
 • Trang thiết bị: Xe cần được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết cho việc pha chế đồ uống, như máy pha cà phê, máy xay cà phê, tủ lạnh,…
 • Giá cả: Giá cả xe cần phù hợp với ngân sách của bạn và mức độ đầu tư của bạn cho quán

công thức pha chế các loại cà phê xe xanh
Xe đẩy với kích thước lớn sẽ là lựa chọn cho khách hàng muốn mở quán lớn
công thức pha chế các loại cà phê xe vàng
Rất nhiều mẫu xe bán cà phê tại Xe Bán Hàng Giá Rẻ cho bạn lựa chọn
công thức pha chế các loại cà phê xe trắng
Xe cà phê với máy che vô cùng tiện lợi

6. ĐỊA CHỈ BÁN XE ĐẨY CÀ PHÊ, MẪU XE INOX CÀ PHÊ TAKE AWAY ĐẸP, GIÁ RẺ, UY TÍN NHẤT TP. HCM

Tại đây chúng tôi tự tin là cửa hàng đi tiên phong trong việc tạo ra những chiếc xe bán hàng hợp mắt nhất với khách hàng, luôn luôn đi đầu trong xu hướng cả về kiểu dáng lẫn thiết kế của những chiếc xe Inox, cập nhật nhiều mẫu mã hợp thời.

Đội ngũ nhân viên tại Xe Bán Hàng Giá Rẻ có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn cũng như gia công xe inox. Những thắc mắc của khách hàng về “xe bán cà phê giá bao nhiêu” sẽ được giải đáp một cách trọn vẹn.

Và hơn hết, có rất nhiều đặc quyền mà chỉ tại doanh nghiệp chúng tôi bạn mới có thể tìm thấy được:

 • Thương hiệu xe bán hàng giá rẻ uy tín hàng đầu
 • Đa dạng về mẫu mã sản phẩm, chất lượng tốt nhất
 • Giá cả tốt cạnh tranh
 • Nhân viên tư vấn nhiệt tình 24/7

Hơn thế nữa, khi mua hàng tại đây bạn sẽ được những hưởng đặc quyền sau:

 • Chế độ bảo hành cực dài tận 36 tháng giúp bạn an tâm sử dụng, buôn bán trong khoảng thời gian dài.
 • Nhân viên Design nhiều kinh nghiệm hỗ trợ thiết kế ra mẫu xe bán trà sữa đẹp nhất cho quý khách
 • Thời gian hoàn thiện thiết kế và thi công nhanh / đúng / đủ yêu cầu
 • Hệ thống vận chuyển hoạt động tốt, hỗ trợ giao 3 miền với thời gian nhanh nhất
 • Bảo hành đúng và đầy đủ thời gian.
 • Xử lý mọi yêu cầu trong 24h không ảnh hưởng gián đoạn kinh doanh
công thức pha chế các loại cà phê xe đen vàng
Xe đẩy bán cà phê với không gian mở, rộng rãi bày trí dụng cụ
công thức pha chế các loại cà phê xe còn bàn
Mẫu xe đẩy bán hàng với máy che và bàn mở rộng tiện lợi

Trên đây là một số kinh nghiệm về công thức pha chế các loại cà phê như thế nào là hợp lý mà Xe Bán Hàng Giá Rẻ muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn thành công với ý tưởng kinh doanh của mình.

Hãy tìm đến chúng tôi khi bạn có nhu cầu tìm kiếm cho mình những mẫu xe đẩy bán hàng Inox thật chất lượng nhé!


Thông tin liên hệ:

XE BÁN HÀNG GIÁ RẺ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố sẽ dễ dàng hơn dành [...]

Cách làm thịt nguội bán bánh mì ngon không thể cưỡng

Cách làm thịt nguội bán bánh mì đông khách tăng doanh thu mà không phải [...]

Cách làm nước ép cà rốt với sữa đặc ai cũng làm được

Cách làm nước ép cà rốt với sữa đặc đơn giản mà nhà nhà đều [...]

+2 cách làm nước ép dứa bằng máy ép chậm

Cách làm nước ép dứa bằng máy ép chậm để mang đến một món nước ép [...]

Cách làm bánh mì chả cá để bán dễ dàng kiếm lời

Cách làm bánh mì chả cá để bán rất dễ dàng và đơn giản cho [...]

Xe bán cá viên chiên giá bao nhiêu – 1 vài mẫu xe đẹp

Xe bán cá viên chiên giá bao nhiêu liệu có giá nào hợp lí để phù [...]

+3 cách làm trà sữa matcha kinh doanh siêu ngon, hút khách

Trà sữa matcha là một thực đơn hầu như không thể thiếu trong các quán [...]

Cách làm thạch pudding trà sữa kinh doanh đơn giản

Những ai tín đồ trà sữa thì thạch pudding không còn là cái tên xa [...]