Cách đăng ký bán hàng trên Grabfood 2023 – Đem lại doanh thu cho bạn

Rate this post

Cách đăng ký bán hàng trên Grabfood – hiện nay đang được nhiều người kinh doanh quan tâm đến app Grabfood kênh bán hàng được nhiều chủ cửa hàng, quán café và trà sữa lựa chọn để kinh doanh.

Mặc dù gia nhập thị trường sau các đối thủ, nhưng Grabfood lại nhanh chóng trở thành ứng dụng hàng đầu và được nhiều người tin tưởng. Nếu bạn quan tâm đến việc bán hàng trên Grabfood, hãy cùng Xe Bán Hàng Giá Rẻ tìm hiểu chi tiết các hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Grapfood nhé!

Cách đăng Ký Bán Hàng Trên Grabfood (9)
Cách đăng Ký Bán Hàng Trên Grabfood

1. APP GRAPFOOD LÀ GÌ?

Grabfood là một ứng dụng đặt đồ ăn và giao hàng tại Việt Nam, được phát triển bởi Grab – một trong những công ty công nghệ hàng đầu tại Đông Nam Á. Với Grabfood, người dùng có thể lựa chọn món ăn từ các nhà hàng, quán ăn và cửa hàng tiện lợi, và đặt hàng thông qua ứng dụng trên điện thoại di động của mình.

Cách đăng Ký Bán Hàng Trên Grabfood (3)
Logo Grapfood

Sau đó, đơn hàng sẽ được giao tận nơi bởi những người lái xe của Grab. Grabfood đã nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng đặt đồ ăn và giao hàng hàng đầu tại Việt Nam, với nhiều lợi ích cho cả người dùng và chủ cửa hàng.

>> Xem thêm: Tham khảo những mẫu xe trà sữa đẹp, giá rẻ

2. LỢI ÍCH CỦA VIỆC BÁN HÀNG TRÊN APP GRAPFOOD?

2.1 Bán hàng trên ứng dụng GrabFood mang lại nhiều lợi ích như sau:

Đầu tiên, việc tham gia bán hàng trên Grabfood giúp các chủ cửa hàng tiếp cận được đến một lượng khách hàng tiềm năng lớn hơn, đặc biệt là những người trẻ tuổi và có thói quen đặt hàng online.

Thứ hai, bán hàng trên Grabfood giúp các chủ cửa hàng tiết kiệm được chi phí quảng cáo và marketing, bởi vì ứng dụng này đã có một cộng đồng người dùng lớn và đang phát triển.

Thứ ba, Grabfood cung cấp cho các chủ cửa hàng một hệ thống quản lý đơn hàng, giúp họ dễ dàng theo dõi và xử lý các đơn hàng một cách hiệu quả. Cuối cùng, bán hàng trên Grabfood mang lại sự tiện lợi cho người tiêu dùng khi có thể đặt món ăn và nhận hàng tận nơi mà không cần phải đi ra ngoài.

Cách đăng Ký Bán Hàng Trên Grabfood (6)
Lợi Ích Bán Hàng Trên Grabfood

Với những lợi ích này, việc bán hàng trên Grabfood trở nên ngày càng phổ biến và được nhiều chủ cửa hàng quan tâm.

 • Tiếp cận lượng khách hàng lớn: Grabfood là một trong những ứng dụng giao đồ ăn phổ biến nhất tại Việt Nam, với hơn 20 triệu người dùng. Khi bán hàng trên Grabfood, các nhà hàng, quán ăn có thể tiếp cận đến hàng triệu khách hàng tiềm năng.
 • Tăng doanh thu: Bán hàng trên Grabfood có thể giúp các nhà hàng, quán ăn tăng doanh thu đáng kể. Theo thống kê, các nhà hàng, quán ăn bán hàng trên Grabfood có thể tăng doanh thu từ 20% đến 50%.
 • Tiết kiệm chi phí: Grabfood cung cấp cho các nhà hàng, quán ăn các công cụ và dịch vụ giúp tiết kiệm chi phí, chẳng hạn như quản lý đơn hàng, thanh toán, marketing.
 • Tăng độ nhận diện thương hiệu: Bán hàng trên Grabfood giúp các nhà hàng, quán ăn tăng độ nhận diện thương hiệu. Khi khách hàng đặt hàng trên Grabfood, họ có thể xem thông tin về nhà hàng, quán ăn, bao gồm hình ảnh, thực đơn, đánh giá,… Điều này giúp khách hàng có thêm thông tin và dễ dàng lựa chọn nhà hàng, quán ăn phù hợp.

>> Xem thêm: Hợp tác kinh doanh trà sữa – Nên hay không?

2.2 Một số mẹo giúp các nhà hàng, quán ăn tận dụng những lợi ích của việc bán hàng trên GrabFood:

 • Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đăng ký bán hàng: Các nhà hàng, quán ăn cần đảm bảo rằng thực đơn của mình đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, chất lượng đồ ăn và dịch vụ tốt, và có quy trình vận hành hiệu quả.
 • Tạo thực đơn hấp dẫn: Thực đơn là yếu tố quan trọng nhất thu hút khách hàng. Các nhà hàng, quán ăn cần tạo thực đơn hấp dẫn, đa dạng, phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
Cách đăng Ký Bán Hàng Trên Grabfood (7)
Mẹo Bán Hàng Trên Grabfood
 • Đặt giá cả hợp lý: Giá cả là yếu tố quan trọng quyết định đến quyết định đặt hàng của khách hàng. Các nhà hàng, quán ăn cần đặt giá cả hợp lý, cạnh tranh với các đối thủ khác.
 • Cung cấp dịch vụ tốt: Chất lượng đồ ăn và dịch vụ là yếu tố quyết định đến sự hài lòng của khách hàng. Các nhà hàng, quán ăn cần cung cấp dịch vụ tốt, đảm bảo khách hàng nhận được đồ ăn ngon, chất lượng, và được phục vụ chu đáo.
 • Thường xuyên cập nhật thông tin: Các nhà hàng, quán ăn cần thường xuyên cập nhật thông tin về thực đơn, giá cả, khuyến mãi,… để thu hút khách hàng.

3. NHỮNG LƯU Ý KHI BẮT ĐẦU CÁCH ĐĂNG KÝ BÁN HÀNG TRÊN GRAPFOOD

Để đăng ký bán hàng trên Grabfood, bạn cần chuẩn bị những đồ cần thiết như sau:
 • Một số giấy tờ như giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Giấy phép Đăng ký kinh doanh (ĐKKD) đối với Doanh nghiệp và Hộ Kinh doanh hoặc Chứng minh nhân dân (CMND) đối với Cá nhân.
Cách đăng Ký Bán Hàng Trên Grabfood (10)
Lưu Ý Khi Bán Hàng Trên Grabfood
 • Sau đó, bạn cần liệt kê các món ăn và chụp hình chúng để tạo thành menu điện tử trên ứng dụng. Bạn cũng cần chuẩn bị dụng cụ ăn uống một lần như hộp nhựa, thìa nhựa, đũa dùng một lần, và có máy POS Android để nhận đơn hàng.
 • Cuối cùng, bạn cần đăng ký ví điện tử Grabpay by Moca để nhận hoa hồng và doanh thu online. Việc chuẩn bị này sẽ giúp bạn có thể bắt đầu bán hàng trên Grabfood một cách dễ dàng và hiệu quả.

4. NHỮNG CÁCH ĐĂNG KÍ BÁN HÀNG TRÊN GRAPFOOD

Bước 1: Cách đăng ký bán hàng trên grabfood (Trở thành đối tác)

Cách đăng Ký Bán Hàng Trên Grapfood (2)
Điền Thông Tin Đăng Ký của Grabfood

Truy cập link để bắt đầu đăng ký: https://www.grab.com/vn/merchant/food/

Lưu ý: Nhập đúng email và số điện thoại để nhân viên có thể tư vấn và liên hệ trong 3 – 5 ngày làm việc nhé!

Bước 2: Xác nhận thông tin, cung cấp giấy tờ

Grab sẽ gửi email xác nhận có tiêu đề “Tiếp tục đăng ký để trở thành đối tác nhà hàng trên Grabfood” để xác minh thông tin đăng ký của bạn. Bạn nên kiểm tra thư cả mục rác, spam và quảng cáo để không bỏ lỡ bất kỳ email nào.
Bạn cần xác nhận email này trong vòng 72 giờ kể từ khi nhận thư. Nếu không xác minh trong thời gian này, thông tin đăng ký sẽ bị vô hiệu hóa và bạn sẽ phải đăng ký lại.
Cách đăng Ký Bán Hàng Trên Grabfood (1)
Xác nhận thông tin, cung cấp giấy tờ trên Grabfood
Trong email, Grab yêu cầu bạn cung cấp các giấy tờ sau để xác nhận đăng ký đối tác Grabfood:
 • Hình chụp CMND/CCCD/Hộ chiếu (Đối với cá nhân)
 • Hình chụp chứng minh tài khoản ngân hàng (thông tin trên thẻ phải trùng khớp với thông tin trong form đăng ký ban đầu). Và các thông tin khác như tên chủ thể, số tài khoản, tên và mã số chi nhánh.
 • Hình chụp giấy phép kinh doanh (Đối với hộ kinh doanh cá nhân hoặc công ty).
 • Hình chụp giấy ủy quyền có dấu mộc công ty (nếu có).
 • Hình chụp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Thực đơn chi tiết của quán.

Bước 3: Nhận tư vấn của Grabfood

Sau khi bạn đã cung cấp đủ các thông tin và giấy tờ bên trên thì nhân viên tư vấn của Grab sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hoàn tất đăng ký và ký hợp đồng.
Sau khi nhận được các hướng dẫn chi tiết của nhân viên tư vấn, bạn gửi các giấy tờ theo yêu cầu bên trên về địa chỉ tiếp nhận. Sau đó Grab sẽ gửi cho bạn hợp đồng thỏa thuận và ký kết sau 3 ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận thông tin. Trong hợp đồng có ghi rõ các chính sách, thông tin hợp tác giữa hai bên. Nếu bạn đồng ý thì ký kết và gửi lại.
Cách đăng Ký Bán Hàng Trên Grabfood (4)
Nhận tư vấn Grapfood

Bước 4: Theo dõi tiến trình ký kết qua email

Bạn có thể theo dõi tiến độ hoàn tất hợp đồng qua email, ở đây Grab sẽ liên tục cập nhật thông tin về tiến trình và thông báo chính thức trở thành đối tác Grabfood khi hoàn tất.

Bước 5: Đăng nhập ứng dụng và trở thành đối tác trên Grab Food

Sau khi nhận được xác nhận chính thức trở thành đối tác nhà hàng của Grabfood. Truy cập ứng dụng Grab Merchant và nhập thực đơn, chính sách bán hàng và giá cả để thu hút khách hàng. Đảm bảo mỗi món ăn có hình ảnh rõ nét, hấp dẫn và mô tả chi tiết để khách hàng. Cung cấp đủ thông tin trước khi mua, tạo sự tin tưởng và cảm giác an toàn.

>> Xem thêm: Cách bán trà sữa đông khách – 1 vài bí quyết giúp ích cho bạn

Cách đăng Ký Bán Hàng Trên Grapfood (8)
Hoàn Thành Các Bước Đăng Ký Trên Grapfood

Hy vọng những cách đăng ký bán hàng trên Grabfood sẽ giúp bạn đăng ký thành công nhé!

5. CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ KHI BẮT ĐẦU BÁN TRÀ SỮA TRÊN GRAPFOOD?

Để bắt đầu bán trà sữa trên Grabfood, bạn cần chuẩn bị những thứ sau:
 • Giấy phép kinh doanh và giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Thực đơn các loại trà sữa và nước uống khác.
 • Chụp hình sản phẩm để tạo menu điện tử trên ứng dụng.
 • Chuẩn bị dụng cụ pha chế, ly, ống hút và túi đựng trà sữa (nếu bạn muốn bán trà sữa offline bạn có thể sắm cho mình một xe trà sữa đẹp để tăng thêm thu nhập nhé!)

>> Xem thêm: Đèn trang trí xe trà sữa – Kiến tạo không gian sinh động

Sau đây bạn hãy tham khảo những mẫu xe trà sữa của Xe Bán Hàng Giá Rẻ:

5.1 Xe trà sữa nước ép sinh tố 1m8

Cách đăng Ký Bán Hàng Trên Grabfood (4)
Xe trà sữa nước ép sinh tố 1m8

5.2 Xe trà sữa trà trái cây 1m2

Cách đăng Ký Bán Hàng Trên Grabfood (5)
Xe trà sữa trà trái cây 1m2

5.4 Xe trà sữa trà trái cây 1m6

Cách đăng Ký Bán Hàng Trên Grabfood (6)
Xe trà sữa trà trái cây 1m6

5.5 Xe trà sữa 1m8

Cách đăng Ký Bán Hàng Trên Grabfood (7)
Xe trà sữa 1m8

Mua sản phẩm xe trà sữa tại Xebanhanggiare.vn khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi cực lớn. Tại đây chuyên thiết kế, gia công xe đẩy bán trà sữa, tủ trà sữa, xe trà sữa nước ép,… với đa dạng mẫu xe trà sữa đẹp, kiểu dáng thiết kế, giá thành luôn cạnh tranh nhất trên thị trường.

>> Xem thêm: Có nên mua xe trà sữa cũ giá rẻ để kinh doanh?

Cách đăng ký bán hàng trên GrabFood là một cách hiệu quả để tăng doanh thu cho bạn. Với nền tảng GrabFood, bạn có thể tiếp cận được đến một lượng khách hàng tiềm năng lớn, đặc biệt là những người yêu thích việc đặt hàng online. Hy vọng bạn sẽ kinh doanh bán hàng trên Grabfood thành công nhé!


Thông tin liên hệ:

XE BÁN HÀNG GIÁ RẺ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố sẽ dễ dàng hơn dành [...]

Cách làm thịt nguội bán bánh mì ngon không thể cưỡng

Cách làm thịt nguội bán bánh mì đông khách tăng doanh thu mà không phải [...]

Cách làm nước ép cà rốt với sữa đặc ai cũng làm được

Cách làm nước ép cà rốt với sữa đặc đơn giản mà nhà nhà đều [...]

+2 cách làm nước ép dứa bằng máy ép chậm

Cách làm nước ép dứa bằng máy ép chậm để mang đến một món nước ép [...]

Cách làm bánh mì chả cá để bán dễ dàng kiếm lời

Cách làm bánh mì chả cá để bán rất dễ dàng và đơn giản cho [...]

Xe bán cá viên chiên giá bao nhiêu – 1 vài mẫu xe đẹp

Xe bán cá viên chiên giá bao nhiêu liệu có giá nào hợp lí để phù [...]

+3 cách làm trà sữa matcha kinh doanh siêu ngon, hút khách

Trà sữa matcha là một thực đơn hầu như không thể thiếu trong các quán [...]

Cách làm thạch pudding trà sữa kinh doanh đơn giản

Những ai tín đồ trà sữa thì thạch pudding không còn là cái tên xa [...]