Mách nhỏ 4 cách bán bánh mì thịt ngon, siêu dễ làm

Rate this post

Cách bán bánh mì thịt ngon vẫn luôn là niềm mong ước của rất nhiều chủ tiệm, bởi lẻ chỉ có hương vị, sự đặc biệt cùng nhiều nét độc đáo trong ổ bánh mì mới có thể khiến khách hàng ủng hộ tiệm của mình một cách dài lâu.

Trong bài viết ngày hôm nay, Xe Bán Hàng Giá Rẻ sẽ hướng dẫn bạn cách để làm những ổ bánh mì thịt siêu ngon và hơn hết là cực dễ thực hiện.

1. Hương vị thơm ngon của thịt đóng vai trò rất quan trọng trong kinh doanh

Có thể nói sự thành công của nhiều tiệm bánh mì cũng như thương hiệu bánh mì Việt Nam không chỉ trong mà còn cả trên thị trường quốc tế phụ thuộc rất nhiều vào độ ngon của phần nhân bên trong.

Tùy vào từng loại bánh mì khác nhau sẽ yêu cầu chất lượng thịt khác nhau. Một chiếc bánh mì với vỏ giòn rụm kết hợp bên trong nó phải là nước sốt, phần nguyên liệu ăn kèm tươi ngon, đặc sắc.

Và trên thị trường hiện nay không khó để bắt gặp rất nhiều hàng quán bán bánh mì với nhiều loại nhiều phong cách khác nhau nhưng chung quy lại mỗi cửa hàng luôn có cho mình những các ướp thịt hay cách bán bánh mì thịt ngon cho riêng mình qua đó bội thu mỗi ngày.

cách bán bánh mì thịt ngon banner chính
Cách bán bánh mì thịt ngon rất đơn giản

2. Các loại hương vị bánh mì ngon phổ biến trên thị trường

Các loại bánh mì phổ biến trên thị trường hiện nay có thể được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau, như theo nguyên liệu, theo cách chế biến, theo vùng miền,… cũng như tuỳ mùi sẽ có một cách bán bánh mì thịt ngon cho mỗi chủ tiệm khác nhau.

cách bán bánh mì thịt ngon có rất nhiều loại
Bánh mì tại thị trường Việt Nam có rất nhiều loại với đa dạng mùi vị

Dưới đây là một số loại bánh mì phổ biến, được nhiều người yêu thích:

  • Bánh mì kiểu Việt Nam (bánh mì Sài Gòn): loại bánh mì đặc trưng của Việt Nam, được làm từ bánh mì baguette, kẹp giữa các loại nhân như pate, chả lụa, chả bò, thịt nướng, dưa leo, cà chua,… Bánh mì Việt Nam có hương vị thơm ngon, đậm đà, là món ăn sáng quen thuộc của nhiều người Việt.
  • Bánh mì thịt nướng: khá nổi tiếng trên đường phố Việt Nam đặc biệt là những nơi có nhiều khách du lịch, kẹp giữa thịt nướng, pate, dưa leo, cà chua,… Thịt nướng thường được tẩm ướp với các loại gia vị như tỏi, hành, nước mắm, hạt nêm,… cho dậy mùi thơm.
  • Bánh mì thịt nguội: bánh mì thường được dùng cho bữa sáng, và cũng là hương vị bánh mì được yêu thích bật nhất tại dãy đất hình chữ S. Được làm từ bánh mì kiểu truyền thống (kiểu giòn hoặc đặc ruột), kẹp giữa các loại thịt nguội như chả lụa, chả bò, giò chả,… Thịt nguội thường được thái lát mỏng, ăn kèm với dưa leo, cà chua, rau thơm,…
cách bán bánh mì thịt ngon có rất nhiều loại
Nhiều loại bánh mì với hương vị độc lạ đang có được chổ đứng của riêng mình
  • Bánh mì xúc xích: loại bánh mì ăn vặt, ăn rất lạ vị nhưng không quá phổ biến bởi tính đa dạng trong nguyên liệu không quá nhiều như bánh mình truyền thống. Kẹp giữa xúc xích, pate, dưa leo, cà chua,…
  • Bánh mì gà nướng: loại bánh mì thường đường các chủ hàng quán bán kèm với nhiều loại hương vị khác, thêm sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng của mình, kẹp giữa thịt gà nướng, pate, dưa leo, cà chua,… Thịt gà nướng thường được tẩm ướp với các loại gia vị như tỏi, hành, nước mắm, hạt nêm,… cho dậy mùi thơm.
  • Bánh mì thịt xông khói: hương vị bánh mì gia nhập vào thị trường Việt Nam cách đây không lâu nhưng cũng được kha khá cảm tình của người tiêu dùng, được làm từ bánh mì kẹp giữa thịt xông khói, pate, dưa leo, cà chua,… Thịt xông khói thường được thái lát mỏng, ăn kèm với tương ớt hoặc mayonnaise.

Và còn rất nhiều hương vị bánh mì khách giúp bạn tạo cho mình một cách bán bánh mì thịt ngon để bán không hề khó khăn, chủ yếu là thịt trường nơi bạn cần gì và khách hàng chủ yếu mong muốn gì thì hãy mở cho mình một chiếc xe đẩy bán thật phù hợp.

3. Thịt nguội và cách bán bánh mì thịt ngon trong công thức rất dễ thực hiện

Trong rất nhiều mùi vị phổ biến tại thị trường Việt Nam, bánh mì thịt nguội có thể nói là rất dễ làm và giúp bạn tiếp cận được tệp khách hàng vô cùng rộng lớn bởi mùi vị thơm ngon đặc trưng, dễ ăn, dễ bảo quản và đặc biệt là phù hợp với rất nhiều người, không kể người già hay trẻ nhỏ.

cách bán bánh mì thịt ngon có rất nhiều loại
Thịt nguội thơm ngon đóng vai trò quan trọng trong hương vị của ổ bánh mì

3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để cho xe bánh mì thịt nguội

Món thịt nguội và cách bán bánh mì thịt ngon sẽ là tìm kiếm của rất nhiều người bởi nghe có vẻ đơn giản những để làm thật ngon thì không phải ai cũng biết.

  • Bánh mì baguette: Đây là loại bánh mì phổ biến nhất để làm bánh mì thịt nguội, có hình dạng dài, vỏ giòn, ruột mềm.
  • Thịt nguội: Các loại thịt nguội thường được sử dụng để làm bánh mì thịt nguội bao gồm:
    • Chả lụa: Là loại thịt nguội phổ biến nhất ở Việt Nam, được làm từ thịt lợn xay nhuyễn, mỡ lợn, gia vị,…
    • Chả bò: Là loại thịt nguội có vị cay nhẹ, được làm từ thịt bò xay nhuyễn, mỡ bò, gia vị,…
    • Giò chả: Là loại thịt nguội được làm từ thịt lợn, thịt bò, thịt gà,… xay nhuyễn, gói trong lá chuối hoặc lá dong.
    • Dăm bông (hay chà bông “theo người dân miền Tây”): một loại thức ăn khô được chế biến từ thịt lợn nạc, thịt gà bỏ xương và da, cá rút xương, bỏ da hoặc tôm to bóc vỏ, bỏ đầu, mang lại hương vị rất đậm đà.
cách bán bánh mì thịt ngon có rất nhiều loại
Chà bông gà – thịt – hay cá là nguyên liệu bạn không thể bỏ qua
  • Pate (hay pate gan): loại nhân không thể thiếu trong bánh mì thịt nguội, được làm từ gan lợn, thịt lợn, gia vị,…
  • Dưa leo, cà chua: Đây là hai loại rau sống thường được sử dụng để ăn kèm với bánh mì thịt nguội, giúp cân bằng vị béo ngậy của thịt và pate.
  • Rau thơm: Một số loại rau thơm thường được sử dụng để ăn kèm với bánh mì thịt nguội bao gồm:
    • Hành lá: Là loại rau thơm phổ biến nhất, có vị cay nhẹ, giúp kích thích vị giác.
    • Ngò rí: Là loại rau thơm có vị thơm nồng, giúp tăng hương vị cho bánh mì.
    • Rau mùi: Là loại rau thơm có vị cay the, giúp thanh mát cho bánh mì.

3.2. Cách chế biến thịt để bán bánh mì thịt nguội siêu ngon

Thịt nguội là một loại nguyên liệu không thể thiếu trong những cách bán bánh mì thịt ngon. Thịt nguội ngon sẽ giúp cho bánh mì thêm hấp dẫn và đậm đà hương vị. Có nhiều cách làm thịt nguội khác nhau, nhưng cách làm phổ biến nhất là tẩm ướp thịt lợn với các loại gia vị và đem hấp chín.

Dưới đây là các bước Xe Bán Hàng Giá Rẻ hướng dẫn bạn làm thịt nguội bán bánh mì:

3.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt lợn nạc vai: 1 kg
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Đường: 1 thìa cà phê
  • Tiêu: 1/2 thìa cà phê
  • Hạt nêm: 1 thìa cà phê
  • Bột ngọt: 1/2 thìa cà phê
  • Ngũ vị hương: 1/2 gói
  • Hành tím, tỏi: 1 củ
  • Nước mắm: 1 thìa canh
  • Dầu ăn: 1 thìa canh
cách bán bánh mì thịt ngon cùng cách chế biến
Chế biến thịt để làm ra những nguyên liệu chất lượng món bánh mì thịt nguội

3.2.2. Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt lợn rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

3.2.3. Ướp thịt

  • Cho thịt lợn vào tô, ướp với các gia vị đã chuẩn bị, trộn đều.
  • Ướp thịt trong khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.

3.2.4. Hấp thịt

  • Cho thịt lợn vào nồi, đổ nước ngập mặt thịt.
  • Hấp thịt trong khoảng 1 giờ đến khi thịt chín mềm.

3.2.5. Thành phẩm

  • Thịt nguội sau khi chín, để nguội rồi thái lát mỏng vừa ăn.
  • Mang thịt đã để nguội ra trưng bày trong tủ bán bánh mì thật gọn gàng và đẹp mắt, thu hút khách hàng.

4. Thịt xá xíu thơm ngon, thêm sự lựa chọn cho khách hàng

Thịt xá xíu là một món ăn được nhiều người yêu thích, và đặc biệt khi ăn kèm với bánh mì càng giúp cho hương vị có món thịt này được nhân lên gấp bội.

cách bán bánh mì thịt ngon cùng thịt xá xíu
Thịt xá xíu thơm ngon, béo ngậy sẽ là nguyên liệu không thể bỏ qua trong ổ bánh mì giòn rụm

Thịt xá xíu có vị ngọt thơm, béo ngậy, thường được dùng trong rất nhiều bữa ăn, kết hợp với cơm là hình ảnh khá phổ biến nhưng dạo gần đây, khi nhiều cửa hàng bắt đầu làm xá xíu và kẹp trong nhân ổ bánh mì tạo nên sự đa dạng cho quầy bán hàng của mình bên cạnh một món bánh mì heo quay cũng nổi tiếng không kém.

Cách để bán bánh mì ngon luôn phải có nguyên liệu thật tươi cũng như cách chế biến xá xíu thật chuẩn.

4.1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt xá xíu bán bánh mì

Những thứ bạn cần chuẩn bị cho món này không hề khó tìm, có thể mua ở bất kỳ khu chợ nào, thứ duy nhất bạn cần làm là chọn cho mình những nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách hàng của mình.

  • Thịt ba chỉ heo: 1 kg
  • Hành tím, tỏi: 2 củ
  • Nước mắm: 100ml
  • Đường: 50g
  • Mật ong: 50ml
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Tiêu xay: 1/2 thìa cà phê
  • Nước tương: 50ml
  • Dầu hào: 50ml
  • Bột năng: 1/2 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 2 thìa canh
cách bán bánh mì thịt ngon chọn thịt ba chỉ ngon
Chọn những miếng thịt ba chỉ thật chất lượng cho món xá xíu

4.2. Cách chế biến món thịt xá xíu cực ngon chuẩn vị

4.2.1. Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ heo rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

4.2.2. Làm nước sốt xá xíu

  • Cho hành tím, tỏi băm vào chảo phi thơm.
  • Cho nước mắm, đường, mật ong, ngũ vị hương, tiêu xay, nước tương, dầu hào vào chảo, đun sôi.
  • Khuấy đều cho các gia vị tan hết.
  • Đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút để nước sốt sánh lại.

Đây là bước không thể thiếu trong cách bán bánh mì thịt ngon. Không chỉ giúp thịt không bị khô mà có giúp món ăn thêm phần đậm đà, thấm gia vị khi đã thực hiện xong. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng nước sốt này cho các món bánh mì tại tiệm của mình.

4.2.3. Ướp thịt

  • Cho thịt ba chỉ heo vào tô, ướp với các gia vị đã chuẩn bị, trộn đều.
  • Ướp thịt trong khoảng hơn 8 tiếng (tốt nhất là để qua đêm) giúp thịt thấm gia vị.

4.2.4. Nướng thịt

  • Sau 8 tiếng ướp thịt, bạn dùng giấy bạc bọc kín miếng thịt đã ướp và cho vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng.
  • Nướng ở mức nhiệt 200 độ trong vòng 20 phút.
  • Đừng quên làm nóng nồi chiên/lò nướng ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút trước khi cho thịt vào nướng nha!

Trong lúc thực hiện việc nướng thịt, hãy đảm bảo đủ thời gian cũng như tuỳ thuộc vào lượng thịt đem hấp nhiều hay ít mà bạn hoàn toàn có thể cân chỉnh cho phù hợp. Thường xuyên kiểm tra độ chín và mềm của thịt, tránh việc quá lâu làm khô, thịt sẽ không ngon.

cách bán bánh mì thịt ngon xá xíu thơm ngon
Xá xíu sau khi thành phẩm sẽ mềm, dậy mùi gia vị và dễ tan trong miệng

4.2.5. Thành phẩm

  • Thịt xá xíu sau khi chín, để nguội rồi thái lát mỏng vừa ăn.
  • Bày tất cả ra dĩa hoặc khây, bảo quản trong tủ bán bánh mì kết hợp cùng nhiều món ngon khác là đa dạng menu cho tiệm của bạn.

Thịt xá xíu có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3-4 ngày. Khi ăn, bạn có thể dùng thịt xá xíu để làm bánh mì xá xíu, ăn kèm với cơm hoặc làm các món ăn khác.

5. Mách nhỏ bạn cách để món thịt trong bánh mì luôn ngon, ngày bán hơn trăm khách

Cách bán bánh mì thịt ngon kết hợp cùng các bước làm phần nhân bên trong ổ bánh mì giòn rụm như đã chia sẻ ở trên là cực kỳ cần thiết cho nhiều bạn đang có mong muốn cũng như nhu cầu kinh doanh riêng cho mình một hàng quán phục vụ thực khách yêu món ăn nhanh, tiện lợi.

Nhưng bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý vài điểm sau để làm cho xe bánh mì của mình trở nên thật đông khách, nổi bật giữa rất nhiều đối thủ khách trên thị trường.

  • Chọn thịt lợn nạc vai: Thịt lợn nạc vai có độ mềm, ngon và dễ ngấm gia vị giúp tăng độ thơm của nguyên liệu khi kết hợp với nhiều loại gia vị khác.
  • Chọn thịt ba chỉ heo: Thịt ba chỉ heo có phần nạc và mỡ xen kẽ nhau sẽ giúp thịt xá xíu có vị ngon và béo ngậy hơn.
  • Ướp thịt đúng cách: Ướp thịt đúng cách sẽ giúp thịt thấm gia vị và thơm ngon hơn. Bạn có thể ướp thịt qua đêm để thịt ngấm gia vị tốt hơn.
  • Hấp thịt chín tới: Luôn kiểm tra thịt trong quá trình hấp. Thịt chín tới sẽ mềm, ngon và không bị khô.
  • Nước sốt xá xíu là linh hồn của món ăn: Bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị trong nước sốt xá xíu tùy theo khẩu vị của mình. Đây cũng được xem như điểm đặc biệt, một điểm để tạo nét đặc trưng cho tiệm bánh mình của bạn so với các đối thủ cạnh tranh khác.
cách bán bánh mì thịt ngon bày trí tủ gọn gàng
Trưng bày nguyên liệu gọn gàng cũng như một cách giúp trang trí tủ bánh mì của bạn
  • Bố trí các ngăn bên trong xe đẩy bánh mì thật hợp lý, tránh việc đồ ăn bị đè lên nhau gây lẫn mùi vị. Việc bố trí gọn gàng cũng như một cách trang trí cho tủ bánh mì của bạn, nhìn sạch sẽ và tăng thiện cảm với khách hàng.
  • Lựa chọn xe đẩy bánh mì với chất lượng tốt, độ bền cao, bằng inox chẳng hạn. Vừa dễ dàng vệ sinh vừa đảm bảo được độ sáng bóng trong khoảng thời gian dài sử dụng. Kết hợp với đó là bánh xe trơn tru linh hoạt, giúp bạn linh động hơn trong quá trình kinh doanh của mình.

Đơn vị gia công inox như Xe Bán Hàng Giá Rẻ nắm bắt được rất rõ thị yếu của nhiều chủ tiệm bán bánh mì và chúng tôi luôn ở đây để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng đang tìm kiếm cho mình một chiếc tủ bán bánh mì thật chất lượng.

Tại doanh nghiệp, chúng tôi có sẵn rất nhiều mẫu mã xe bán bánh mì cực đẹp, được làm 100% inox cao cấp, độ bền cao, không bị ăn mòn theo thời gian cũng như đảm bảo được độ sáng bóng, mới tinh tươm dù bạn có sử dụng 5 hay 10 năm.

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tư vấn tận tâm mẫu mã cũng như tinh chỉnh mọi kiểu dáng, mọi thiết kế tăng tính cá nhân hoá cho khách hàng. Thợ gia công lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm trong việc làm ra những chiếc tủ chất lượng khắp Bắc Nam.

cách bán bánh mì thịt ngon tủ kính cong
Tủ kính cong hiện đại, thu hút khách hàng từ xa
cách bán bánh mì thịt ngon tủ kính đỏ
Tủ bánh mì đỏ nổi bật, đầy đủ bảng hiệu, logo cho bạn tha trang trí
cách bán bánh mì thịt ngon tủ cơ bản
Tủ bánh mì cơ bản, nhỏ gọn, linh hoạt di chuyển nhiều nơi
cách bán bánh mì thịt ngon tủ kính vàng
Xe bánh mì đẹp, nhiều ngăn, rộng rãi, kết hợp bán được nhiều món

Trên đây là những chia sẻ của Xe Bán Hàng Giá Rẻ về cách bán bánh mì thịt ngon cũng như chế biến và sáng chế ra nhiều hương vị bánh mì thơm ngon phục vụ thực khách.

Hãy cũng lan toả bài viết này đến với mọi người xung quanh. Khi nào bạn cần tìm những chiếc xe bán hàng inox chất lượng cũng như bảo hành dài lâu, liên hệ ngay với chúng tôi để được hưởng những ưu đãi đặc quyền chỉ dành riêng cho bạn.


Thông tin liên hệ:

XE BÁN HÀNG GIÁ RẺ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố sẽ dễ dàng hơn dành [...]

Cách làm thịt nguội bán bánh mì ngon không thể cưỡng

Cách làm thịt nguội bán bánh mì đông khách tăng doanh thu mà không phải [...]

Cách làm nước ép cà rốt với sữa đặc ai cũng làm được

Cách làm nước ép cà rốt với sữa đặc đơn giản mà nhà nhà đều [...]

+2 cách làm nước ép dứa bằng máy ép chậm

Cách làm nước ép dứa bằng máy ép chậm để mang đến một món nước ép [...]

Cách làm bánh mì chả cá để bán dễ dàng kiếm lời

Cách làm bánh mì chả cá để bán rất dễ dàng và đơn giản cho [...]

Xe bán cá viên chiên giá bao nhiêu – 1 vài mẫu xe đẹp

Xe bán cá viên chiên giá bao nhiêu liệu có giá nào hợp lí để phù [...]

+3 cách làm trà sữa matcha kinh doanh siêu ngon, hút khách

Trà sữa matcha là một thực đơn hầu như không thể thiếu trong các quán [...]

Cách làm thạch pudding trà sữa kinh doanh đơn giản

Những ai tín đồ trà sữa thì thạch pudding không còn là cái tên xa [...]