Bán cá viên chiên cần chuẩn bị những gì?

Rate this post

Bán cá viên chiên cần chuẩn bị những gì? Việc bạn đang chuẩn bị kinh doanh cá viên chiên nhưng có quá nhiều thứ phải lo lắng cũng chưa biết rằng việc chuẩn bị của mình đã đầy đủ chưa thì hãy tham khảo cũng như theo dõi bài viết của Xe Đẩy Bán Hàng sẽ giải đáp thắc mắc ngay nhé!

1. Bán cá viên chiên cần chuẩn bị những gì?

Việc bán cá viên chiên có thể là một cơ hội kinh doanh hấp dẫn dựa trên nhu cầu thị trường và sự hấp dẫn của món ăn này. Tuy nhiên, như với bất kỳ loại kinh doanh nào, cần phải nắm vững kiến thức về sản phẩm, quản lý, và đáp ứng được mong đợi của khách hàng để thành công. Và hãy cùng tìm hiểu ngay bán cá viên chiên cần chuẩn bị những gì?

Bán Cá Viên Chiên Cần Chuẩn Bị Những Gì cá viên
Bán cá viên chiên bạn nên chuẩn bị những gì?

1.1. Chuẩn bị xe đẩy kinh doanh cá viên chiên

Bán cá viên chiên tại các cổng trường, vỉa hè là một lựa chọn tốt vì nó không đòi hỏi bạn phải thuê mặt bằng cố định hàng tháng, tiết kiệm tiền và mang lại nhiều ưu điểm. Bằng việc đầu tư khoảng từ 6.000.000 – 8.000.000 VND vào một chiếc xe đẩy, bạn có thể bắt đầu kinh doanh và sử dụng xe này trong nhiều năm.

Mỗi chiếc xe đẩy được thiết kế với không gian rộng rãi để bạn tổ chức và bày bán cá viên chiên một cách dễ dàng. Bánh xe của xe đẩy giúp bạn di chuyển linh hoạt, dễ dàng tìm kiếm vị trí kinh doanh phù hợp.

Bán Cá Viên Chiên Cần Chuẩn Bị Những Gì xe xiên que
Chuẩn bị xe đẩy kinh doanh cá viên chiên

Với mô hình này, bạn có thể chủ động định vị sản phẩm của mình tại các vị trí sôi động, nhưng cũng có thể di chuyển nếu có nhu cầu. Điều này không chỉ tạo điểm nhấn cho việc kinh doanh của bạn mà còn giúp bạn thích ứng với sự biến đổi của thị trường và tạo thêm cơ hội phát triển trong tương lai.

1.2. Mua xe cá viên chiên tại Xe Bán Hàng Giá Rẻ

Còn ở đâu nữa, xe cá viên chiên vừa rẻ vừa chất lượng, chế độ bảo hành lên đến 36 tháng cũng như thiết kế bạn có thể tùy thích theo sở thích của mình cũng như màu sắc hay trang trí. Tham khảo vài mẫu bên chúng tôi nhé!

Bán Cá Viên Chiên Cần Chuẩn Bị Những Gì xe cá viên
Mua xe cá viên chiên tại Xe Bán Hàng Giá Rẻ
Bán Cá Viên Chiên Cần Chuẩn Bị Những Gì tự chọn
Xe cá viên chiên tự chọn – Xe Bán Hàng Giá Rẻ

1.3. Nguyên liệu kinh doanh cá viên chiên

Khi bắt đầu kinh doanh, việc cần chuẩn bị một khoản vốn nhỏ để mua nguyên liệu là rất quan trọng. Tuy nhiên, nguyên liệu làm cá viên chiên không đắt đỏ, đặc biệt là với loại cá so với các loại thịt khác. Chỉ cần một vài trăm nghìn đồng, bạn đã có thể mua đủ nguyên liệu để kinh doanh trong một tuần đầu.

Với số vốn nhỏ như vậy, việc thu hồi vốn sẽ diễn ra rất nhanh và lợi nhuận cũng sẽ đến rất nhanh chóng. Sau khi đầu tư vào các dụng cụ ban đầu, bạn có thể sử dụng chúng trong nhiều năm.

Bán Cá Viên Chiên Cần Chuẩn Bị Những Gì nguyên liệu
Nguyên liệu kinh doanh cá viên chiên

Mặc dù chi phí sản xuất thấp (khoảng 5-10K/xiên), nhưng nhu cầu tiêu thụ cá viên chiên rất lớn. Mọi người thường mua từ 3-4 xiên mỗi lần, cho phép họ thưởng thức nhiều hương vị khác nhau. Do đó, việc tiêu thụ hàng nghìn xiên cá mỗi ngày là điều hoàn toàn khả thi. Tổng cộng, mô hình kinh doanh này mang lại doanh thu lớn, chi phí thấp.

1.4. Trang thiết bị để bán cá viên chiên

Danh sách trang thiết bị cụ thể bạn cần chuẩn bị để kinh doanh bán cá viên chiên bao gồm:

 • Bếp ga mini: Để nấu chảo cá viên và chiên.
 • Chảo: Dùng để chiên cá viên. Có thể chọn chảo có đáy dày để đảm bảo cá viên chín đều.
Bán Cá Viên Chiên Cần Chuẩn Bị Những Gì bếp
Trang thiết bị để bán cá viên chiên
 • Đũa và xiên que: Đũa để trộn các nguyên liệu, xiên que để làm que cá viên và trình bày sản phẩm.
 • Hộp: Dùng để đựng cá viên sau khi chiên, giữ ấm và bảo quản sản phẩm.
Bán Cá Viên Chiên Cần Chuẩn Bị Những Gì (34)
Chuẩn bị chảo chiên chất lượng để được các viên chiên ngon
 • Túi nilong: Sử dụng để đóng gói cá viên khi bán cho khách hàng.

Những trang thiết bị này đủ để bạn bắt đầu kinh doanh cá viên chiên. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mở rộng hoặc cải thiện quy trình sản xuất, có thể cân nhắc thêm các dụng cụ như bát, đĩa, muỗng, găng tay, khẩu trang và các vật dụng phụ khác để hỗ trợ trong quá trình kinh doanh của bạn.

1.5. Lựa chọn địa điểm bán thuận tiện nhất cho việc bán cá viên chiên

Lựa chọn địa điểm bán cá viên chiên có thể ảnh hưởng đáng kể đến thành công kinh doanh của bạn.

 • Vỉa hè trường học, đại học: Các khu vực gần trường học, đại học thường có lượng sinh viên và học sinh tương đối đông đúc. Đây là đối tượng tiềm năng thích hợp cho món ăn nhanh và ngon miệng như cá viên chiên.
 • Khu vực công cộng, công viên: Những nơi như công viên, hồ, sân chơi công cộng thường thu hút nhiều người dân đến thư giãn. Bán cá viên chiên tại đây có thể tạo điểm độc đáo và thuận tiện cho người dùng dạo chơi.
 • Khu vực văn phòng: Nếu có các khu vực văn phòng, công ty xung quanh, bạn có thể cung cấp dịch vụ bữa trưa hoặc giải lao bằng cách bày hàng gần nơi làm việc.
Bán Cá Viên Chiên Cần Chuẩn Bị Những Gì lựa chọn
Lựa chọn địa điểm bán thuận tiện nhất cho việc bán cá viên chiên
 • Chợ đêm hoặc sự kiện ngoại trời: Chợ đêm và các sự kiện ngoại trời thường tập trung đông người và tạo cơ hội cho việc kinh doanh. Bạn có thể thuận tiện di chuyển và tham gia vào các sự kiện như hội chợ, triển lãm, lễ hội.
 • Khu vực thương mại, cửa hàng tiện lợi: Đặt gian hàng tại khu vực có nhiều cửa hàng, cửa hàng tiện lợi sẽ thuận tiện cho người dân trong việc mua thức ăn nhanh.
 • Khu vực du lịch: Nếu bạn ở gần khu vực du lịch, bạn có thể tìm cách phục vụ các du khách tham quan bằng cách đặt gian hàng gần các điểm tham quan.
Bán Cá Viên Chiên Cần Chuẩn Bị Những Gì đảm bảo
Đảm bảo bạn tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến việc kinh doanh tại địa điểm này.
 • Khu vực công viên công nghệ: Nếu có các khu công nghệ, cụm trụ sở công ty công nghệ xung quanh, có thể hướng đến những người làm việc trong lĩnh vực này.
 • Khu vực chợ, trung tâm mua sắm: Nếu cho phép, bạn có thể thuê gian hàng tại chợ hoặc các trung tâm mua sắm để tiếp cận một lượng khách hàng rộng rãi.

Khi lựa chọn địa điểm, hãy xem xét đến mức độ đông đúc của người qua lại, mục tiêu khách hàng của bạn và khả năng di chuyển dễ dàng. Đảm bảo bạn tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến việc kinh doanh tại địa điểm này.

1.6. Thiết kế menu bắt mắt khách hàng

Tương tự như việc tìm mặt bằng, thiết kế không gian, hay lên ý tưởng cho quán trà sữa,… việc chăm chút cho quán yêu của mình một bảng menu đơn giản nhưng đầy đủ, hợp gu là điều quan trọng không kém. Bạn tham khảo những mẫu menu dưới đây nhé!

>> Xem thêm: Những mẫu menu đẹp và bắt mắt 

2. NHỮNG CHỖ MUA NGUYÊN LIỆU BÁN CÁ VIÊN CHIÊN NGON TẠI TP.HCM

Để bán cá viên chiên ngon, bạn cần lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon và đảm bảo chất lượng. Dưới đây là một số địa chỉ mua nguyên liệu bán cá viên chiên ngon tại TP.HCM:

Bán Cá Viên Chiên Cần Chuẩn Bị Những Gì uy tín
Những Nơi Bán Cá Viên Chiên Uy Tín Chất Lượng

2.1 Cửa hàng thực phẩm chuyên cung cấp nguyên liệu ăn uống

Đây là những cửa hàng chuyên cung cấp các loại thực phẩm, bao gồm cả nguyên liệu làm cá viên chiên. Tại đây, bạn có thể tìm thấy các loại thịt cá, bột chiên, gia vị,… với giá cả phải chăng. Một số cửa hàng thực phẩm chuyên cung cấp nguyên liệu ăn uống uy tín tại TP.HCM như:

 • Thực Phẩm Sạch Toàn Tâm AT Food
 • Thực Phẩm An Sinh
 • Thực Phẩm 24h
 • Cửa hàng thực phẩm Nguyên Hà

2.2 Chợ đầu mối

Chợ đầu mối là nơi tập trung nhiều loại thực phẩm tươi ngon, đa dạng về chủng loại và giá cả. Tại đây, bạn có thể tìm thấy các loại thịt cá, bột chiên, gia vị,… với giá cả rẻ hơn so với các cửa hàng thực phẩm. Tuy nhiên, bạn cần chú ý lựa chọn những gian hàng uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Một số chợ đầu mối lớn tại TP.HCM như:

 • Chợ Bình Điền
 • Chợ đầu mối Hóc Môn
 • Chợ đầu mối Thủ Đức
Bán Cá Viên Chiên Cần Chuẩn Bị Những Gì chợ
Cá Viên Chiên Tại Các Chợ Đầu Mối

2.3 Nhà sản xuất cá viên chiên

Nếu bạn muốn mua cá viên chiên chất lượng cao, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các nhà sản xuất cá viên chiên. Các nhà sản xuất cá viên chiên thường có quy trình sản xuất khép kín, đảm bảo chất lượng sản phẩm. Một số nhà sản xuất cá viên chiên uy tín tại TP.HCM như:

 • Công ty TNHH Xúc Xích Chân Giò Minh Tiến
 • Công ty TNHH Thực Phẩm Việt
 • Công ty TNHH Thực Phẩm Viễn Đông

2.4 Khi mua nguyên liệu bán cá viên chiên, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Chọn thịt cá tươi ngon, không bị ươn thối.
 • Chọn bột chiên chất lượng, không bị ẩm mốc.
 • Chọn gia vị phù hợp với khẩu vị của khách hàng.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến giá cả để lựa chọn được những nguyên liệu có giá cả hợp lý.

Xem thêm: Cách làm bánh mì chả cá nóng thơm ngon, chuẩn vị 2023

3. Cách chiên cá viên chiên ngon

Việc chiên cá viên chiên ngon đòi hỏi một số kỹ thuật đơn giản nhưng quan trọng để đảm bảo rằng cá viên sẽ có vẻ ngon mắt và giòn ngon. Dưới đây là một số bước cơ bản để chiên cá viên chiên ngon:

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

 • Làm sạch cá viên và vắt sạch nước thừa nếu có.
 • Chuẩn bị bột chiên và trứng để tạo lớp bọc quanh cá viên.
Bán Cá Viên Chiên Cần Chuẩn Bị Những Gì chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu

3.2. Tạo lớp bọc

 • Lăn cá viên qua trứng đánh để cái bề mặt.
 • Sau đó, lăn qua bột chiên để bám đều lên cá viên.

3.3. Làm nóng dầu

 • Sử dụng chảo với độ sâu phù hợp và đổ dầu vào. Đợi đến khi dầu đạt nhiệt độ chiên (khoảng 170-180°C).
Bán Cá Viên Chiên Cần Chuẩn Bị Những Gì dầu
Sử dụng chảo với độ sâu phù hợp và đổ dầu vào.

3.4. Chiên cá viên

 • Đặt nhẹ cá viên vào dầu nóng mà không làm sập bột chiên. Để không đè quá nhiều cá viên vào cùng lúc để tránh làm giảm nhiệt độ dầu đột ngột.
Bán Cá Viên Chiên Cần Chuẩn Bị Những Gì bắt đầu chiên
Đặt nhẹ cá viên vào dầu nóng mà không làm sập bột chiên.
 • Chiên từng bên trong khoảng 2-3 phút cho đến khi cá viên có màu vàng nâu đẹp mắt.

3.5. Thấm dầu thừa

 • Khi cá viên đã có màu vàng đẹp, dùng thìa lấy cá viên ra khỏi dầu và để ráo dầu thừa trên giấy thấm dầu.
Bán Cá Viên Chiên Cần Chuẩn Bị Những Gì thấm dầu
Dùng thìa lấy cá viên ra khỏi dầu và để ráo dầu thừa trên giấy thấm dầu.

Nhớ kiểm tra nhiệt độ dầu thường xuyên để tránh chiên quá chín hoặc cháy khét. Cân nhắc sử dụng dầu thực phẩm có điểm cháy cao như dầu hạt cải, dầu đậu nành để đảm bảo an toàn. Đồng thời, tuân theo các quy tắc về vệ sinh an toàn thực phẩm khi thực hiện việc chiên cá viên chiên.

4. Cách bảo quản cá viên chiên đúng cách

Bảo quản cá viên chiên đúng cách là rất quan trọng để đảm bảo an toàn thực phẩm và duy trì hương vị tốt. Dưới đây là một số hướng dẫn về cách bảo quản cá viên chiên:

 • Ngay sau khi chiên: Khi cá viên chiên xong, hãy để chúng nguội tự nhiên trong một khoảng thời gian ngắn để dầu thừa dễ dàng thấm vào giấy thấm dầu.
 • Lưu trữ tại nhiệt độ phòng: Nếu bạn dự định tiêu thụ các cá viên chiên trong thời gian ngắn (1-2 giờ), bạn có thể để chúng ở nhiệt độ phòng trên khay có giấy thấm dầu để hỗ trợ việc thấm dầu thừa.
Bán Cá Viên Chiên Cần Chuẩn Bị Những Gì bảo quản
Cách bảo quản cá viên chiên đúng cách
 • Tủ lạnh (lưu trữ ngắn hạn): Nếu bạn muốn bảo quản trong thời gian dài hơn, hãy để cá viên chiên nguội hoàn toàn trước khi đặt chúng vào tủ lạnh. Đặt cá viên vào hộp đựng thực phẩm kín đáo để ngăn tác động của không khí và hơi ẩm. Hạn chế việc chồng lên nhau để tránh làm mất vẻ giòn ngon.
 • Tủ đông (lưu trữ dài hạn): Nếu bạn muốn lưu trữ lâu hơn, bạn có thể đặt cá viên chiên vào túi nilong, kín đáo và đặt chúng trong tủ đông.
 • Làm nóng lại trước khi dùng: Khi bạn muốn thưởng thức cá viên chiên đã bảo quản, hãy làm nóng lại bằng cách sử dụng lò nướng hoặc chảo không dầu để giữ được vẻ giòn ngon ban đầu.
Bán Cá Viên Chiên Cần Chuẩn Bị Những Gì lưu ý
Tránh để cá viên chiên ở nhiệt độ phòng quá lâu

Lưu ý rằng, bảo quản cá viên chiên cần tuân thủ các quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm. Tránh để cá viên chiên ở nhiệt độ phòng quá lâu hoặc trong điều kiện ẩm ướt để tránh tình trạng mất vị và mất chất lượng.

Hiện nay, ngoài những mẫu xe cá viên chiên ăn vặt có mặt bên chúng tôi, Xe Bán Hàng Giá Rẻ còn có rất nhiều tủ kính bán bánh mì vừa đẹp độ chịu lực lại tốt.

Bán Cá Viên Chiên Cần Chuẩn Bị Những Gì tủ bánh mì
Tủ bánh mì màu đỏ có giá rõ ràng
Bán Cá Viên Chiên Cần Chuẩn Bị Những Gì topping
Xe bánh mì to dễ dàng trưng bày các topping

>> Xem thêm: 99+ Tủ bán xôi bánh mì thịt nguội đẹp, giá rẻ, chất lượng

Bài viết trên mong rằng đã giải đáp được thắc mắc của bạn về bán cá viên chiên cần chuẩn bị những gì?. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết cũng như quan tâm đến Xe Bán Hàng Inox


Thông tin liên hệ:

XE BÁN HÀNG GIÁ RẺ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố sẽ dễ dàng hơn dành [...]

Cách làm thịt nguội bán bánh mì ngon không thể cưỡng

Cách làm thịt nguội bán bánh mì đông khách tăng doanh thu mà không phải [...]

Cách làm nước ép cà rốt với sữa đặc ai cũng làm được

Cách làm nước ép cà rốt với sữa đặc đơn giản mà nhà nhà đều [...]

+2 cách làm nước ép dứa bằng máy ép chậm

Cách làm nước ép dứa bằng máy ép chậm để mang đến một món nước ép [...]

Cách làm bánh mì chả cá để bán dễ dàng kiếm lời

Cách làm bánh mì chả cá để bán rất dễ dàng và đơn giản cho [...]

Xe bán cá viên chiên giá bao nhiêu – 1 vài mẫu xe đẹp

Xe bán cá viên chiên giá bao nhiêu liệu có giá nào hợp lí để phù [...]

+3 cách làm trà sữa matcha kinh doanh siêu ngon, hút khách

Trà sữa matcha là một thực đơn hầu như không thể thiếu trong các quán [...]

Cách làm thạch pudding trà sữa kinh doanh đơn giản

Những ai tín đồ trà sữa thì thạch pudding không còn là cái tên xa [...]